Ban Quản lý dự án vốn sự nghiệp giao thông Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình sửa chữa đường bộ đảm bảo ATGT

Tác giả: Nguyễn Hùng

saosaosaosaosao
Bạn đọc 13/02/2020 13:49

Công tác quản lý, duy tu, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được Tổng cục ĐBVN, UBND tỉnh ủy thác giao nhiệm vụ cho Sở GTVT Quảng Ninh quản lý.

 

2
Công nhân duy tu lau, rửa, sơn vạch sơn đường cầu Bãi Cháy

Những năm qua, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trong quản lý, khai thác, bảo trì hệ thống quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn. Một trong những đơn vị làm tốt công tác này là Ban QLDA Vốn sự nghiệp giao thông. Với chức năng nhiệm vụ của mình, Ban đã tăng cường công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung hợp lý hệ thống báo hiệu đường bộ, thiết bị ATGT; phát hiện và xử lý kịp thời các hư hỏng về cầu đường, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Song song với đó, Ban đã chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo đảm giao thông thông suốt; xác định và xử lý nhiều “điểm đen” trên quốc lộ; các điểm dừng, đỗ đối với các tuyến vận tải hành khách cố định, các vị trí xây dựng cầu treo dân sinh; phối hợp chỉnh trang một số tuyến đường đô thị và biển báo hiệu theo Quy chuẩn Việt Nam 41.

1

Áp dụng công nghệ cào bóc tái chế tại chỗ mặt đường bê tông nhựa để sửa chữa mặt đường trên đoạn km 195 - km201 của QL18

Trên công trường thi công dự án triển khai sửa chữa nền, mặt đường và các công trình trên đoạn km195 - km201 của QL18, ông Bùi Anh Tuấn - Giám đốc Ban QLDA Vốn sự nghiệp giao thông cho biết: “Đây là một trong các dự án quan trọng của Ban được triển khai trong năm 2019, bởi tuyến đường này đã xuống cấp, người dân đi lại chịu bao khó khăn, vất vả. Do đó, ngay từ khi có quyết định sửa chữa, chúng tôi xác định phải lựa chọn nhà thầu có năng lực để đáp ứng tiến độ thi công, đồng thời CB, nhân viên của Ban luôn bám công trường cùng các nhà thầu chỉ đạo thi công. Đến Tết Nguyên đán Canh Tý này, dự án cơ bản hoàn thành sẽ góp phần quan trọng đảm bảo giao thông trên tuyến QL18, phục vụ lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ý kiến của bạn

Bình luận