Bàng hoàng ông bố ngang nhiên cho con lái ô tô đồ chơi giữa đường

Ý kiến 29/11/2016 06:24

Ông bố này không ngại ngần khi điều khiển xe đồ chơi của con trong làn xe ôtô, xung quanh còn rất nhiều xe tải cỡ lớn đang ầm ầm chuyển bánh.

 

Hà Nội- Ông bố ngang nhiên cho con lái ô
Bức ảnh cha cho con "lái xe" giữa đường gây bão mạng. Ảnh cắt từ clip. Nguồn otofun

Mới đây, hình ảnh một ông bố cho con ngồi trên chiếc xe đồ chơi rồi vô tư điều khiển ra đường lớn, nơi có rất nhiều phương tiện giao thông di chuyển với tốc độ cao khiến dân mạng không khỏi bàng hoàng.

Cụ thể, thành viên H.H. người đăng tải hình ảnh kèm đoạn clip ghi lại cảnh tượng toát mồ hôi trên chia sẻ:

“Ngay lúc này tại ngã tư Lê Trọng Tấn, Hà Đông. Em thực sự không hiểu ông bố này nghĩ gì khi cho con mình tham gia giao thông kiểu này: Một đứa bé chừng 2-3 tuổi ngồi trên chiếc xe ô tô đồ chơi có điều khiển, ông bố đứng trên dãy phân cách điều khiển chiếc ô tô đó chạy trên làn đường dành cho xe ô tô. Không biết việc này bắt đầu từ lúc nào và đến lúc nào thì mới kết thúc”.

2 Hà Nội- Ông bố ngang nhiên cho con lái o
Nguyên văn đoạn chia sẻ của anh H.H. Ảnh cắt từ clip. Nguồn otofun

Đọc những dòng này chứng tỏ anh H. đã rất bàng hoàng với điều mình vừa chứng kiến. Điều bất ngờ là khi cho con “lái xe” dưới đường, ông bố vẫn vô tư đi phía con lươn phân cách làn đường. Có thể anh nghĩ mình cầm bộ điều khiển nên có thể kiểm soát được tình hình.

Nhưng nếu chẳng may tuột tay, hoặc dòng xe phía sau mất lái lạc sang phía con anh, hậu quả thật khó mà tưởng tượng. Đó là chưa kể đến việc đứa trẻ có thể đứng lên và bước ra khỏi chiếc xe bất cứ lúc nào, bởi em hãy còn rất nhỏ, chưa thể biết được những hiểm hoạ đang chực chờ xung quanh mình.

Clip "ông bố liều lĩnh nhất năm" do anh H.H chia sẻ. Nguồn otofun

Ông bố này khi gặp tín hiệu đèn đỏ giữa ngã tư,  anh vẫn để đứa bé “chấp hành” nghiêm chỉnh pháp luật, giữ chiếc xe đồ chơi đậu phía sau một taxi. Không biết trong mấy mươi giây đứng chờ đền đỏ đó, đứa trẻ đã phải hít bao nhiêu khói bụi từ phương tiện phía trước.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, dân mạng đã vô cùng bức xúc trước hành động thờ ơ và có phần liều lĩnh của ông bố. Hàng trăm bình luận phẩn đối kịch liệt, cho rằng anh là ông bố “liều mạng nhất năm”, thiếu suy nghĩ, thích thể hiện. 

Nhiều người tưởng tượng đến viễn cảnh tai họa xảy ra nên thậm chí còn khuyên người chụp ảnh nên mở cửa ra và nói thẳng cho ông bố đó… 

Tuy vậy cũng có người thông cảm cho hành động của ông bố, khuyên mọi người nên giữ bình tĩnh mà cư xử đúng mực, vì “lỡ đâu ông bố không nghĩ ra, hãy cho ông bố này một lời khuyên bổ ích” (Bạn T.G.H bình luận).

Dù có rất nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đúng như người ghi lại sự việc kết luận, hành động của người ông không chỉ gây nguy hiểm cho gia đình anh (cụ thể ở đây là đứa con) mà còn đặt những người đi đường vào tình trạng đầy rủi ro khi vừa phải căng mắt điều khiển xe an toàn, vừa phải chú ý tránh né “vật thể lạ” phía trước. 

Xét về mặt cá nhân mỗi người, đây cũng là hành động cần rút kinh nghiệm. Khi tham gia giao thông phải chấp hành đúng luật giao thông, đề cao văn hóa giao thông, có như vậy chúng ta mới không phải chứng kiến những hậu quả đau lòng.

Ý kiến của bạn

Bình luận