Bảo đảm an toàn tại điểm sụt trượt trên tuyến tránh TP. Sơn La

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 20/05/2024 14:53

Cục Đường bộ VN yêu cầu Ban QLDA 3 chỉ đạo các nhà thầu huy động thiết bị, nhân công thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT tại vị trí sạt lở Km300+740, thường xuyên trực đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến…


Bảo đảm an toàn tại điểm sụt trượt trên tuyến tránh TP. Sơn La- Ảnh 1.

Điểm sụt trượt tại Km300+700 tuyến tránh TP. Sơn La

Để đảm bảo ATGT, an toàn cho công trình và các hộ dân đang sinh sống phía trên đỉnh mái taluy tại Km300+740 tuyến tránh TP. Sơn La, Cục Đường bộ VN yêu cầu Ban QLDA 3 chỉ đạo nhà thầu chủ động thực hiện ngay công tác hót sụt đảm bảo an toàn giao thông, tháo dỡ các rọ đá, các khối đất đá có nguy cơ sạt lở trên mái dốc và có phương án ngăn nước chảy vào khu vực sạt lở để hạn chế tối đa các ảnh hưởng nước mặt đến mái dốc.

Đồng thời chỉ đạo tư vấn thiết kế nghiên cứu phương án và nhà thầu triển khai khắc phục triệt để điểm sụt Km300+740 đảm bảo ổn định, hoàn thành trước ngày 28/5/2024. Trong thời gian triển khai phương án khắc phục, Ban QLDA 3 chỉ đạo các nhà thầu huy động thiết bị, nhân công thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT tại vị trí sạt lở Km300+740, thường xuyên trực đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến…

Bên cạnh đó, tổ chức rà soát toàn bộ tuyến tránh TP. Sơn La, xử lý khắc phục ngay các vị trí sụt lở, nạo vét đất đá tràn vào lòng rãnh để đảm bảo thoát nước và an toàn giao thông và làm việc, phối hợp với địa phương để có phương án và thống nhất kế hoạch xử lý dứt điểm các vị trí người dân san lấp mặt bằng ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước trên tuyến. Chỉ đạo tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu phối hợp với địa phương rà soát hiện trường các vị trí hạ lưu cống thoát nước ngang đường, đánh giá mức độ ảnh hưởng, nguyên nhân và có giải pháp xử lý dứt điểm để đảm bảo an toàn và tránh ảnh hưởng đến dân sinh khu vực trước khi bàn giao đưa vào khai thác.

Như Tạp chí GTVT đã đưa tin, trước đó vào lúc 22h30 ngày 7/5 cũng đã xảy một vụ sụt trượt tại Km300+700 tuyến tránh TP. Sơn La gây ách tắc giao thông. Ngay sau khi nhận được tin, lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo Khu Quản lý đường bộ I, Ban QLDA 3 yêu cầu các nhà thầu bảo dưỡng thường xuyên khẩn trương dọn hót sụt trượt, bảo đảm giao thông ngay trong đêm để phục vụ giao thông an toàn, thông suốt. Đặc biệt là phục vụ các đoàn đại biểu, đoàn phục vụ lễ diễu binh, diễu hành, hậu cần phục vụ cho Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ di chuyển về.

Ý kiến của bạn

Bình luận