Bão Lingling đổ bộ vào Hàn Quốc gây nhiều thiệt hại

Xã hội 08/09/2019 14:26

Ngày 7/9, bão Lingling đã đổ bộ vào Hàn Quốc, gây mưa to và gió lớn, cướp đi sinh mạng của ít nhất 3 người.


 

hanquocbaolingling-156786027808152964418
Ngư dân neo tàu tại cảng ở Taean, tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc nhằm tránh bão Lingling, ngày 6/9/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA), sức gió mạnh nhất đo được ở đảo Heuksan ngoài khơi thành phố Sinan thuộc tỉnh miền Nam Jeolla là 195,8 km/h. Đây là cường độ gió mạnh thứ 5 từ trước đến nay ở Hàn Quốc.

Gió lớn đã gây ra hàng trăm vụ tai nạn trên cả nước, chủ yếu do cây đổ, sập tường và tốc mái nhà. Ngoài ra, mưa bão cũng khiến hơn 57.000 hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện.

Trong khi đó, giới chức hàng không cho biết gần 300 chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế ở thành phố Incheon đã bị hoãn hoặc hủy do ảnh hưởng của mưa bão. Sân bay quốc tế Incheon là cửa ngõ quan trọng để vào Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 40 km về phía Tây.

Theo lực lượng cứu hộ, nhiều cây cầu và tuyến đường dẫn tới sân bay Incheon đã buộc phải tạm đóng cửa do lo ngại gió lớn có thể thổi bay các loại xe cỡ nhỏ.

Tính đến 14h30 chiều 7/9 (giờ địa phương), tâm bão Lingling hiện ở tỉnh Hwanghae của Triều Tiên. Tuy nhiên, các địa phương của Hàn Quốc vẫn duy trì cảnh báo bão.

Chính phủ Hàn Quốc và các chính quyền địa phương đang thực thi các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu thiệt hại từ cơn bão này. Trong khi đó, tại Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp để thảo luận các biện pháp khẩn cấp để ứng phó với bão.

Ý kiến của bạn

Bình luận