Bắt 9X giả danh cảnh sát lừa đảo hàng chục người

Nhật ký cảnh sát 23/06/2019 06:07

Sau khi mua được bộ trang phục cảnh sát giao thông trên mạng, nam thanh niên "nổ" mình là công an và hàng chục trường hợp bị lừa tiền.

0025
Nghi phạm Lê Hoài Phương. Ảnh: An Bình.

Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa bắt giữ Lê Hoài Phương (21 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thạnh) theo lệnh truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo công an, từ năm 2017, khi mới 19 tuổi, Phương là nghi phạm gây ra hàng loạt vụ lừa đảo tiền của người dân.

Tháng 1/2017, Phương mua một bộ trang phục cảnh sát giao thông và quân hàm đại úy trên mạng xã hội. Sau đó, tên này mặc áo và chụp ảnh rồi khoe với nhiều người rằng mình làm trong lực lượng công an rồi “nổ” về việc có mối làm trong lĩnh vực bất động sản, vận tải…

Trong thời gian từ tháng 4/2017 đến đầu năm 2018, gần 20 trường hợp bị Phương lừa với số tiền hàng trăm triệu đồng.

“Đầu năm 2018, hàng chục người dân ở các địa phương như Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm và TP Nha Trang đến cơ quan công an tố cáo bị Phương lừa đảo. Người ít thì 20 triệu, người nhiều gần cả trăm triệu đồng. Nghi phạm Phương còn lừa cả người yêu của mình”, lãnh đạo Công an TP Nha Trang cho biết.

Phương sau đó bị Công an TP Nha Trang ra quyết định bắt tạm giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng người nhà bảo lãnh tại ngoại. Được tự do, Phương bỏ trốn và tiếp tục lừa đảo.

Sau nhiều lần triệu tập Phương bất thành, ngày 22/5, Công an TP Nha Trang ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Lê Hoài Phương. Đến ngày 19/6, Phương bị bắt tại khu nhà trọ ở xã Vĩnh Trung.

“Cơ quan điều tra đã xác định 12 nạn nhân bị nghi phạm Phương lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền gần 330 triệu đồng. Còn nhiều trường hợp khác chúng tôi đang tiếp tục điều tra, xác minh để làm rõ”, lãnh đạo Công an TP Nha Trang nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận