Bất chấp thông báo cấm, nhiều phương tiện vẫn đi vào tuyến đường đua F1

20/02/2020 16:35

Mặc dù đơn vị thi công đã lắp đặt các cảnh báo từ xa và thông báo hướng dẫn cũng như cắt cử người túc trực nhưng vẫn rất nhiều phương tiện bất chấp lệnh cấm di chuyển vào tuyến đường đua F1...


 

DSC04203
Biến cấm phương tiện di chuyển vào các tuyến phục vụ đường đua F1

Từ ngày 10/2, ô tô khách, xe hợp đồng trên 9 chỗ ngồi, xe buýt, xe tải có khối lượng chở hàng từ 0,5 tấn trở lên bị cấm di chuyển vào các tuyến đường Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để bảo vệ chất lượng đường đua xe công thức 1 sẽ đưa vào khai thác tháng 4 tới.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV, mặc dù đơn vị thi công đã lắp đặt các cảnh báo từ xa và thông báo hướng dẫn cũng như cắt cử người túc trực nhưng vẫn rất nhiều phương tiện bất chấp lệnh cấm di chuyển vào tuyến đường này. Bởi lẽ, những điểm thông báo này hầu hết đều không có lực lượng chức năng mà chỉ có công nhân của đơn vị thi công đứng hướng dẫn.

Vì vậy, nhiều phương tiện ô tô không tuân thủ mà bất chấp đi vào khiến cho giao thông di chuyển qua khu vực này luôn bị ùn tắc. 

Ông Nguyễn Đình Quyền, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện Sở đã triển khai nhiều giải pháp xử lý các vi phạm: 

"Công an, Thanh tra Sở GTVT đã bố trí lực lượng tại các chốt trực, thứ nhất là để hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, thứ hai là đối với trường hợp cố ý đi vào mà lực lượng giao thông phát hiện sẽ xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm".

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị tổ chức điều chỉnh lộ trình các tuyến buýt đang đi qua tuyến đường cần bảo vệ và di chuyển bãi tập kết xe buýt tại quảng trường sân vận động Mỹ Đình.

Ý kiến của bạn

Bình luận