Bắt giữ lô hàng điện thoại 'khủng' nghi nhập lậu trên tàu SE4

Tác giả: Nhị Hà

saosaosaosaosao
Sự kiện 01/06/2021 20:44

Kiểm tra tại chỗ, tổ công tác phát hiện người này mang theo 5 thùng carton, bên trong có chứa 295 điện thoại iphone và 200 vỏ iphone các loại.


IMG_20210601_202603
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng điện thoại và phụ kiện nghi nhập lậu trên tàu SE4

Theo lãnh đạo Cục CSGT, qua công tác nắm tình hình trên tuyến đường sắt, và nguồn tin cung cấp của quần chúng nhân dân, Cục CSGT vừa phát hiện, bắt giữ lô hàng hàng trăm chiếc điện thoại và linh kiện có giá trị gần 1 tỉ đồng nghi nhập lậu do 01 phụ nữ vận chuyển trên tàu SE4 từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội tiêu thụ. 

Theo đó, vào chiều ngày 1/6 tại ga Hà Nội,  một tổ công tác của Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, Cục CSGT tiến hành kiểm tra 1 đối tượng nữ giới đi trên tàu SE 4 có hành trình từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Kiểm tra tại chỗ, tổ công tác phát hiện người này mang theo 5 thùng carton, bên trong có chứa 295 điện thoại iphone nhiều chủng loại màu sắc khác nhau, và 200 vỏ iphone do nước ngoài sản xuất.

Làm việc với lực lượng chức năng, người này khai tên Nguyễn Thị S. (59 tuổi), thường trú tại Trần Quý Cáp, Phường Văn Miếu, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, người phụ nữ này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ được số lô hàng trên.

IMG_20210601_202605
Tất cả số hàng hóa trên đều không có giấy tờ hợp pháp

Hiện, tổ công tác đã lập biên bản sự việc, đưa toàn bộ số hàng hóa trên bàn giao cho Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Đống Đa và Đồn công an đường sắt ga Hà Nội điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, Cục CSGT cho biết, trong đợt cao điểm này, bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh Covid -19, lực lượng CSGT đường sắt tập trung lực lượng phối hợp với chính quyền, công an các đơn vị địa phương và ngành đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường sắt, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng, người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt tại các đường ngang phức tạp về an toàn giao thông, đường ngang không có cảnh giới, đường ngang mở trái phép... Đồng thời, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng tuyến đướng sắt để hoạt động phi pháp.

Ý kiến của bạn

Bình luận