Bắt nhóm "quái xế" chặn đường để đua xe ở An Giang

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 06/10/2022 18:07

Qua đấu tranh khai thác, được biết các đối tượng chủ yếu trong độ tuổi thanh thiếu niên, trú tại huyện Châu Phú và huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

CSGT vây bắt nhóm "quái xế" lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Camera ghi lại hình ảnh nhóm "quái xế" tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày 6/10, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Tổ công tác thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang vừa tiến hành bắt giữ 5 đối tượng có biểu hiện đua xe trái phép, tạm giữ 6 phương tiện mô tô, xe gắn máy các loại. 

Cụ thể, vào lúc 20h00 ngày 5/10, Phòng CSGT Đường bộ, Công an tỉnh An Giang nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có khoảng 3 nhóm đối tượng hẹn nhau tổ chức đua xe ở khu vực ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang. 

Nhận được tin báo, đơn vị đã xác minh thông tin và cử tổ công tác gồm 4 người do Thiếu tá Nguyễn Thanh Tâm làm Tổ trưởng để triển khai lực lượng sẵn sàng vây bắt nhóm đối tượng này.

CSGT vây bắt nhóm "quái xế" lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Cảnh sát tạm giữ một số đối tượng trong nhóm "quái xế" để tiến hành xử lý theo quy định

Đến khoảng 21h50, tổ công tác phát hiện nhóm đối tượng điều khiển khoảng 25 môtô, xe gắn máy các loại đi hướng từ Long Xuyên lên Châu Đốc rồi tập trung ở khu vực nhà máy Việt - Thái (xã An Hòa, huyện Châu Thành). Sau đó khoảng 10 phút, có thêm khoảng 20 môtô, xe gắn máy các loại đang đi hướng từ Châu Đốc xuống Long Xuyên và tập trung tại rãi rác khu vực nhà máy Việt - Thái.

Lúc 22h10 cùng ngày, các đối tượng này dồn lại thành một nhóm, rồi đi theo hướng Châu Thành lên Châu Đốc, chạy thành hàng ngang và rú ga, nẹt pô. Nhóm đối tượng đi lên tới đoạn Km84 thì đảo ngược lại hướng Châu Phú - Châu Thành, đến Km 81 thì tiếp tục đảo ngược lại theo hướng Châu Thành - Châu Phú.

Đến khoảng 22h30, nhóm này dừng lại ở đoạn Km 83 (thuộc ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú). Lúc này, có 2 đối tượng xuống xe để điều hành và có khoảng 10 xe môtô, gắn máy, mỗi xe đi một người nẹt pô, gú ga liên tục trên đường hướng về Châu Thành. Những đối tượng còn lại dừng xe sát vào 2 bên lề đường, cùng nhau hò hét.

Khi nhóm này đua tới lượt thứ 2 thì Tổ công tác triển khai lực lượng vây bắt. Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng rồ ra bỏ chạy đi nhiều hướng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã vây bắt được 5 đối tượng, tạm giữ 6 phương tiện mô tô, xe gắn máy các loại.

Qua đấu tranh khai thác, được biết các đối tượng chủ yếu trong độ tuổi thanh thiếu niên, trú tại huyện Châu Phú và huyện Châu Thành tỉnh An Giang.

Tại cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và cho biết thường cử từ 2 - 4 người ngồi phía trước trụ sở cơ quan để theo dõi lực lượng Công an trước khi tổ chức đua xe. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.