Bắt 'nóng' xe Hải Sơn chở hàng siêu trọng, phạt hơn 90 triệu đồng

Tác giả: Hiểu Lam

saosaosaosaosao
Sự kiện 16/05/2021 14:58

Theo quy định của pháp luật lái xe có thể bị xử phạt 26 triệu đồng; chủ phương tiện là Công ty Hải Sơn bị phạt 68 triệu đồng.


IMG_20210516_143422
CSGT xử lý phương tiện chở hàng siêu trường, siêu trọng trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Khoảng 22h45’ ngày 14/5, qua hệ thống giám sát về TTAGT trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Đội 5 - Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát, Cục CSGT đã phát hiện phương tiện xe ôtô đầu kéo biển số 73C-047.01 kéo sơ-mi rơ-moóc biển số 73R-003.36 lưu thông vào tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi theo hướng Bắc- Nam. Đội TTKSGTĐBCT số 5 đã báo cáo lãnh đạo, đồng thời bố trí các tổ công tác tại các vị trí ra vào trên tuyến nhằm phát hiện, kiểm tra phương tiện trên.

Đến 02h00 ngày 15/5, tại km 124 cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (khu vực trạm thu phí Bắc Quảng Ngãi), tổ công tác đã dừng kiểm ra đối với phương tiện trên. Qua kiểm tra ghi nhận ban đầu, lái xe là ông Doãn Văn T, sinh năm 1986, trú tại: Tổ 2, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình, không xuất trình được Giấy phép lái xe, Giấy phép lưu hành và Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện và mời người điều khiển về trụ sở đơn vị để tiếp tục làm việc. Cùng ngày, lúc 18h00 qua kiểm tra tải trọng đối với phương tiện xe ôtô đầu kéo biển số 73C-047.01 kéo sơ-mi rơ-moóc biển số 73R-003.36 ghi nhận phương tiện: Chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 30% đến 50% (44,87%); tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 50% đến 100% (78,85%).

IMG_20210516_143420
Tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện và mời người điều khiển về trụ sở đơn vị để tiếp tục làm việc.

Hiện Đội 5 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe với các lỗi:  Không có giấy hép lái xe theo quy định; Điều khiển xe không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; Điều khiển xe chở hàng siêu trọng  không có giấy phép lưu hành theo quy định; Điều khiển xe chở quá trọng tải cho phép  tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật  và bảo vệ môi trường của xe trên 30% đến 50%; Điều khiển xe mà tổng trọng lượng  của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường trên 50% dến 100%.

Lập biên bản vi phạm hành chính đối chủ phương tiện là công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn với các lỗi: Để cho người làm công không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông; Đưa sơ mi rơ mooc không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật  và bảo vệ môi trường tham gia giao thông; Chở hàng siêu trường, siêu trọng không có Giấy phép lưu hành hoặc có Giấy phép lưu hành nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng Giấy phép lưu hành không do cơ quan có thẩm quyền cấp; Điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 30% đến 50%; Điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe hoặc tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 50% đến 100%, trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

Cùng với đó sẽ tạm giữ phương tiện có liên quan; giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; phù hiệu xe đầu kéo BS 73C-047.01. Theo quy định của pháp luật lái xe có thể bị xử phạt 26 triệu đồng; chủ phương tiện (công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn) bị phạt 68 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận