Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Du lịch 04/06/2018 06:45

Được xem như quốc bảo của Trung Quốc, gấu trúc là loài vật mà nhiều du khách không bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn tận mặt khi đến Thành Đô.


gau1Gấu trúc khổng lồ chỉ sinh sống ở Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc. Tổng cộng có ít hơn 2.000 cá thể, trong đó 70% được phân bố tại tỉnh Tứ Xuyên. Vì vậy, khi du khách đến Thành Đô, du khách thường không bỏ qua cơ hội tận mắt nhìn thấy sinh vật đáng yêu này.

gau2Khu bảo tồn gấu trúc khổng lồ Thành Đô là một trung tâm nghiên cứu và nuôi dưỡng phi lợi nhuận dành cho gấu trúc khổng lồ và các động vật quý hiếm khác tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thường được gọi với cái tên đơn giản là công viên gấu trúc, khu bảo tồn nằm cách trung tâm thành phố Thành Đô khoảng 10 km.

gau3Công viên được thành lập vào năm 1987, với 6 con gấu trúc khổng lồ được giải cứu từ tự nhiên. Tới năm 2008, công viên có đến 124 cá thể gấu trúc, số lượng cá thể nuôi nhốt đạt 83 con. 

gau4Đây là ngôi nhà của gấu trúc khổng lồ, gấu trúc đỏ, cò cổ đen, cò trắng và hơn 20 loài động vật quý hiếm khác. Công viên có khu vực chứa thực phẩm, khu vực ngủ, một trạm y tế, một bảo tàng cùng với các phòng thí nghiệm nghiên cứu và một trung tâm đào tạo.

gau5Bước chân vào công viên 100 ha, du khách sẽ thấy những con đường rợp bóng tre, cây xanh, hoa trái. Phần lớn tre trúc tại đây được trồng làm nguồn thức ăn cho gấu, cũng như tạo dựng môi trường gần giống tự nhiên nhất để chúng làm quen trước khi được thả về cuộc sống hoang dã.

gau6Gấu trúc khổng lồ không sợ trời lạnh, nhưng chúng không thể chịu được nhiệt độ mùa hè. Nếu thời tiết quá nóng, gấu trúc thường ở trong nhà và tận hưởng không khí mát mẻ từ điều hoà.

gau7Là một phần của công viên, Bảo tàng gấu trúc khổng lồ mở cửa vào năm 1993, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng để bảo vệ các loài động vật hoang dã và môi trường sống của chúng. Nơi đây gồm ba khu triển lãm chính: Gấu trúc khổng lồ, Bướm và Động vật có xương sống. Phía trước bảo tàng có rất nhiều tượng gấu trúc cho du khách chụp hình.

gau8Quầy đồ lưu niệm mang đậm dấu ấn "quốc bảo" trong công viên.

gau9Công viên gấu trúc Thành Đô mở cửa 7h30 - 18h hàng ngày từ tháng 4 tới tháng 10, và 8h - 17h30 từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau. Vé vào cửa 58 nhân dân tệ một lượt (hơn 200.000 đồng), miễn phí cho trẻ dưới 1,3 m. Dịch vụ xe điện có giá 10 nhân dân tệ một lượt tham quan khắp công viên (khoảng 35.000 đồng).

Ý kiến của bạn

Bình luận