Bến xe Miền Đông mới lại lỗi hẹn

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Xã hội 20/06/2020 05:05

Trước đó Bến xe Miền Đông mới dự kiến khai trương cuối tháng 4 nhưng đến nay UBND TP HCM chưa công bố ngày khai trương vì còn nhiều vướng mắc

9992CD97-1CB3-4173-92BF-4D3D387A47F0.
Bến xe Miền Đông mới lại thất hẹn khai trương

 Ngày 19/6, Sở GTVT cho biết, đến nay UBND TP. HCM vẫn chưa công bố ngày khai trương bến xe này. Mặc dù trước đó, Ban ATGT TP cũng cho biết đã lên phương án đảm bảo ATGT cho khu vực bến xe này dựa vào hoạt động vào hồi cuối tháng 4 vừa qua. Phía Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn - TNHH MTV chủ đầu tư cho biết dự án Bến xe Miền Đông mới (giai đoạn 1) đã đủ điều kiện cơ sở vật chất phục vụ vận tải hành khách và có thể đưa vào hoạt động hồi cuối tháng 4 vừa qua..

Tuy nhiên, tại dự án vẫn bị nhiều vướng mắc liên quan đến một số thủ tục pháp lý, cụ thể là hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu vực xây dựng công trình, giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh...Ngoài ra, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến tiến độ đưa vào hoạt động bến xe tiếp tục trễ hẹn.

FC26BD45-82AF-40EB-97A3-B5F1130B3619.
Phía trước khu vực vào bến xe vẫn đang ngổn ngang

 Trong báo cáo gửi UBND TP. HCM về kế hoạch đưa Bến xe Miền Đông mới vào khai thác, lãnh đạo Sở GTVT cũng cho hay công trình này đã đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức phục vụ vận tải.Tuy nhiên, để đưa bến xe vào khai thác phù hợp với quy định, những vướng mắc hiện nay liên quan đến các thủ tục pháp lý, Sở GTVT đề nghị các bên liên quan cần sớm giải quyết, đặc biệt là việc xác định phương án giá đất để tính tiền thuê tại khu vực xây dựng công trình.

Bên cạnh đó hiện nay điểm mấu chốt của dự án là các tuyến đường nối vào bến xe vẫn chưa được hoàn chỉnh. Phía trước bến xe đang là công trường dự án tuyến Metro, dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội... Do đó việc đưa bến xe vào hoạt động khi giao thông khu vực chưa ổn định cũng là một mối lo. 

5D0E5928-CC02-490C-B913-EB5A30FD3880.
Các trục đường kết nối vào bến xe vẫn đang bị bỏ ngỏ 

 Dự án Bến xe Miền Đông mới nằm trên địa bàn phường Long Bình, quận 9, TP .HCM và một phần thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đây là dự án bến xe lớn nhất nước, kỳ vọng giảm tải áp lực giao thông khu trung tâm TP. HCM, đặc biệt là tại Bến xe Miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh).

Ý kiến của bạn

Bình luận