Bí kíp đạt 7.0 IELTS từ con số 0 của nữ sinh lớp 12

25/04/2017 09:25

Theo bạn Lê Thị Kiều Linh, học sinh lớp 12 trường THPT Kim Liên, Hà Nội, để nhanh giỏi ngoại ngữ cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, tự tạo môi trường tiếng Anh...


linh-1-9018-1493026614
Kiều Linh và kết quả thi IELTS của mình

Cô vừa tham gia kỳ thi IELTS tháng 3 vừa qua và đạt 7.0. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích của Linh về hành trình chinh phục điểm số IELTS như nguyện vọng:

Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Nắm chắc các kiến thức tiếng Anh trong chương trình THPT giúp Linh có nền tảng ngữ pháp vững chắc. Ngoài ra, cô cũng đầu tư thời gian học phát âm tiếng Anh bài bản, thường xuyên thực hành nói luôn trong giờ học, không ngại ngùng hay lười phát biểu ý kiến.

Tự tạo môi trường tiếng Anh

Do không được thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài, Linh đã tự tạo môi trường tiếng Anh cho mình bằng cách xem bản tin từ BBC, Ellen Show and Doctor Phil. Ngoài ra, cô cũng giải trí bằng cách xem loạt phim hài tiếng Anh như How I met your Mother, Scandal. Nó giúp Linh cải thiện khả năng nghe nói và bổ sung từ vựng cho bài thi IELTS.

Có động lực rõ ràng giúp việc học hiệu quả hơn

Kiều Linh tâm sự, trước giờ cô vẫn chăm chỉ học tiếng Anh nhưng chưa nghĩ nhiều đến học IELTS. Cách đây 3 tháng, nhận được thông báo trường Kinh tế quốc dân (ngôi trường Linh mơ ước), sẽ miễn thi môn tiếng Anh và tuyển thẳng những ai điểm IELTS từ 6.5, cô đã quyết tâm học nghiêm túc. "3 tháng trước ngày thi là thời gian mình dốc sức cho bộ môn học thuật này".

“Đắm mình” vào môi trường IELTS

Khi thi thử, Linh đạt kết quả 5.0, thiếu 1.5 điểm nữa để đạt kết quả mong muốn. Cô lo lắng vì lúc đấy thời gian không còn nhiều. "Mình cần thi IELTS và hoàn thiện điểm ít nhất 2 tháng trước kỳ thi THPT quốc gia. Có vậy mình mới đủ thời gian để ôn tập các môn khác”.

Theo đó, Linh đã quyết định tìm một địa chỉ học IELTS để tăng tốc cho việc học. Cô đã chọn IELTS Fighter vì câu slogan rất hay "IELTS as easy as pie". Linh chia sẻ: “Trong hơn 2 tháng học mình gần như ăn ngủ với nó. Mỗi ngày mình dành 2, 3 tiếng cho việc học, làm bài tập, luyện đề các bộ Cambridge, xem thêm các video giảng bài. Biết mục tiêu phải tăng ít nhất 1.5 điểm sau 2 tháng, giáo viên đã hỗ trợ mình rất nhiều, thường xuyên động viên, gửi tài liệu, chữa đề và đưa ra những lời khuyên hữu ích”.

Tạo tâm lý thoải mái trước kỳ thi

Nhiều người cố nhồi nhét, cày đề trước khi thi, Linh chọn cách khác. Trước khi thi khoảng 3 ngày, nữ sinh lớp 12 dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, chỉ thỉnh thoảng tự hệ thống lại kiến thức trong đầu và những lưu ý của thầy cô. Với tâm lý thoải mái trước khi vào phòng thi, Linh đã mang về số điểm 7.0 IELTS sau 3 tháng.

Ý kiến của bạn

Bình luận