Bị nhóm bảo vệ chung cư đánh rách tai vì thắc mắc chỗ đỗ xe?

Bạn đọc 17/12/2016 05:16

Anh S., một cư dân của chung cư 165 Thái Hà cho biết đã bị bảo vệ tòa nhà hành hung phải khâu 4 mũi ở tai.

 

nhóm bảo vệ chung cư đánh rách tai vì thă
Anh S. vừa được khâu 4 mũi ở tai

"Tự đi mà tìm chỗ đỗ"?

Sáng 16/12, phản ánh với PV, anh Bùi Phú S. (cư dân cụm chung cư A và B, địa chỉ 165 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, khoảng 22h30 đêm 15/12 anh bị nhóm bảo vệ của chung cư này gồm khoảng 5 người đánh phải nhập viện để khâu vết thương vì bị rách tai.

Anh S. thuật lại: "Tôi xuống tầng hầm B1 tìm mãi không có chỗ đỗ xe, xuống tầng B2 đi vòng vèo cũng không có chỗ đỗ. Sau đó xuống tầng hầm B3 thì mãi mới tìm được chỗ đỗ xe. Lúc này một bảo vệ ra nói chuyện, tôi bảo là sao không có chỗ đỗ xe cho cư dân thì bảo vệ nói tự đi mà tìm chỗ đỗ".

Anh S. kể tiếp: "Nghe thấy người này nói như vậy nên tôi nói lại thì hai bên xảy ra xô xát. Người này sau đó gọi bộ đàm cho 4 bảo vệ tòa nhà xuống đánh tôi, tôi chống đỡ lại. Tôi chạy theo hướng ra cầu thang bộ thì một người bảo vệ khác từ trên đi xuống cầm theo hung khí gì đó vụt mạnh rồi trượt xuống tai tôi khiến tôi chảy máu nhiều. Sau đó, người này nhanh chóng rời đi".  

Theo anh S., sau khi bị đánh anh đã nhanh chóng hô to "bảo vệ đánh người", một số người dân sống trong chung cư cũng nhanh chóng có mặt. Sự việc cũng được trình báo cơ quan công an phường Láng Hạ.

"Ít phút sau công an cũng có mặt tại hiện trường tôi cùng 5 người bảo vệ lên trụ sở công an làm việc. Đến sáng nay sau khi hoàn tất thủ tục lấy lời khai tôi mới được đi viện để khâu lại vết rách ở tai", anh S. nói.

Anh S. chỉ vào vết thương 4 mũi khâu ở tai và cho biết vẫn còn rất đau. "Việc thắc mắc tại sao không có chỗ đỗ xe mà bị bảo vệ đánh như thế này khiến tôi rất lo lắng. Mong sao cơ quan chức năng xử lý người đánh tôi theo quy định của pháp luật", anh S. nói.

2 nhóm bảo vệ chung cư đánh rách tai vì th
Anh S. đang được người dân can thiệp

Kể lại sự việc, bà Hoàng Thị Dung, tổ trưởng tổ dân phố số 25, phường Láng Hạ cho biết: "Lúc đó tôi nhận được cuộc điện thoại của anh S. tôi chạy ra luôn và chứng kiến nhiều bảo vệ đang đôi co với cư dân. Cùng lúc này tôi cũng can thiệp và báo công an phường, sau đó cán bộ hình sự đã đến lập biên bản và mời tất cả ra phường Láng Hạ để làm việc".

Cũng theo bà Dung, tại tòa nhà chung cư 165 Thái Hà có 2 khối, đây là khu tái định cư tại chỗ nên có 40% là người dân đã hưu trí, còn lại là người dân kinh doanh, công chức.

Cư dân có biểu hiện sử dụng rượu bia?

Liên quan đến vụ việc trên, ông Vy Văn Đề, trưởng ca trực đêm quản lý bảo vệ trong tòa nhà chung cư này cho biết, ngay sau khi nhận tin báo của bảo vệ khu vực bãi xe bản thân ông cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường. Lúc này đã xảy ra sự việc xô xát.

3 nhóm bảo vệ chung cư đánh rách tai vì th
Anh Đề trưởng ca trực đêm xảy ra sự việc

Ông Đề cho biết theo báo cáo của nhân viên bảo vệ kể lại, vào thời điểm trên, cư dân trong tòa nhà là anh S. về khuya, có biểu hiện sử dụng rượu bia nên đã chửi bới nhân viên bảo vệ Phan Phú Dũng. "Trong lúc hai bên xô xát, ông S. đã đấm bảo vệ Dũng. Thấy vậy, ông Phan Trung Chính, ca phó bảo vệ đã đứng ra can ngăn, nhưng ông S. dùng ghế đập lên đầu ông Chính. Tôi là người trực tiếp yêu cầu anh Chính lên phòng trực để tránh sự việc thêm căng thẳng. Chờ khi công an phường đến thì cả nhóm được đưa về trụ sở công an phường", ông Đề nói.

4 nhóm bảo vệ chung cư đánh rách tai vì th
Tòa nhà nơi xảy ra sự việc

Ông Đề thông tin, hai nhân bảo vệ của đơn vị mình có liên quan đến vụ việc cũng bị thương.

"Anh Dũng và anh Chính cũng bị thương, sau khi từ cơ quan công an về cả hai anh này đã đi khám thương tích ở bệnh viện. Lãnh đạo công ty cũng bắt đầu gặp gỡ cư dân bị đánh để giải quyết", ông Đề nói thêm.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa xác nhận, hiện vụ việc đang được Công an phường Láng Hạ tiếp nhận và điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bình luận