Bí quyết giảm khí thải, khí độc ô tô

Lái xe an toàn 17/10/2018 06:15

Ống xả là một phần quan trọng của động cơ với vai trò đưa khói, khí thải độc hại ra bên ngoài xe. Tuy nhiên, hệ thống ống xả bị hư hỏng hoặc lỗi thời có thể gây ra nhiều tiếng ồn lớn, hao phí nhiên liệu và gây ô nhiễm môi trường hơn. Với các bước đơn giản và một số mẹo bảo trì cơ bản sau đây, chủ xe có thể giảm đáng kể lượng khí độc hại mà xe đang thải ra.


1. Thay dầu và bộ lọc dầu

 

1bi-quyet-giam-khi-th-d31d

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, nếu tài xế để quá lâu mới thay dầu, xe có khả năng gặp tình trạng đốt dầu. Khi điều này xảy ra, xe sẽ thải nhiều khí hơn vào môi trường. Bộ lọc dầu chịu trách nhiệm làm sạch dầu đi qua động cơ. Trang bị bộ lọc dầu mới đảm bảo rằng chỉ có dầu sạch chảy qua động cơ và giảm lượng khí thải ô tô.

2bi-quyet-giam-khi-th-8cd1

2. Đổi đổi bộ lọc khí

3bi-quyet-giam-khi-th-658c

Bộ lọc khí có tác dụng làm sạch không khí đi vào động cơ. Nếu bộ lọc khí bị bẩn, không khí sẽ không thể luồng qua động cơ một cách dễ dàng. Điều này làm cho xe đốt nhiều xăng hơn và do đó làm tăng lượng khói thải ra không khí.

3. Dùng van PCV mới

 

4bi-quyet-giam-khi-th-b355

Van PCV giúp kiểm soát khí thải trong động cơ ô tô. Van PCV cũ có thể trở nên bẩn và bị tắc nghẽn với dầu cũ, ngăn cản quá trình giảm phát thải đúng như chức năng. Chính vì vậy, thay thế van PCV có thể giúp giảm khói thải của xe.

4. Thay đổi bộ lọc nhiên liệu

 

5bi-quyet-giam-khi-th-d2ed

Bộ lọc nhiên liệu có tác dụng làm sạch lượng xăng cần thiết để cung cấp năng lượng cho động cơ xe. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc với bụi bẩn theo thời gian. Bộ lọc nhiên liệu bị tắc có thể không còn làm sạch nhiên liệu đi qua động cơ. Điều này làm cho động cơ đốt nhiều nhiên liệu hơn cần thiết và tăng lượng khí thải phát ra.

Ô tô phát ra chất độc hại vào khí quyển thông qua ống xả. Do đó xe càng tạo ra ít khí thải càng tốt.

Thay thế các bộ lọc dầu, không khí, nhiên liệu cùng với van PCV là những việc tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải độc hại.

Nếu bạn không thể tự sửa chữa và thay thế các bộ lọc dầu, không khí, nhiên liệu cùng với van PCV, hãy đến các trung tâm bảo trì đáng tin cậy để các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm ô tô, có trình độ thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bình luận