Bỉ và Nhật Bản sẽ mở đường bay thẳng giữa hai thủ đô

Doanh nhân 13/05/2015 15:52

Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA), một trong hai hãng hàng không lớn nhất của Nhật Bản, sẽ mở đường bay thẳng trực tiếp giữa Tokyo và Brussels.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông tin được đưa ra sau cuộc hội đàm sáng 12/5 giữa Thủ tướng Bỉ Charles Michel, Phó Thủ tướng Kris Peeters và lãnh đạo hãng Nippon Airways.

Thủ tướng Charles Michel, người dẫn đầu một phái đoàn cấp cao của Bỉ hiện đang có chuyến thăm Nhật Bản, bày tỏ lạc quan về triển vọng hợp tác này và cho biết phái đoàn của Bỉ sẽ cụ thể hóa đề xuất của ANA vào cuối tuần này.

Theo Thủ tướng Charles Michel, đường bay trực tiếp giữa Brussels và Tokyo có ý nghĩa quan trọng vì Brussels có thế mạnh trong lĩnh vực du lịch và là cửa ngõ tiến vào châu Âu.

Trung bình hàng năm có khoảng 120.000 lượt hành khách di chuyển giữa hai thủ đô Tokyo và Brussels nhưng hiện chỉ có những chuyến bay hàng tuần.

Việc mở đường bay thẳng Brussels-Tokyo để kỷ niệm 150 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Bỉ và Nhật Bản là một biểu tượng đẹp.

Chuyến thăm Nhật Bản của phái đoàn cấp cao chính phủ Bỉ nhằm mục đích tăng cường hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực kinh tế. Đồng thời, Bỉ muốn kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào nước này.

Hiện Bỉ có khoảng 300 chi nhánh các công ty Nhật Bản, tuyển dụng 30.000 nhân viên.

Mới đây, công ty Nippon Shokubai thông báo khoản đầu tư chiến lược 350 triệu euro vào cảng biển Anvers.

Theo Vietnamplus.vn

Ý kiến của bạn

Bình luận