Bình Dương: CSGT ngăn chặn 200 'quái xế' bốc đầu, đánh võng trên đường phố

Tác giả: Hiểu Lam

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 06/06/2021 21:06

Khoảng gần 200 quái xế tụ tập chạy xe thành đoàn, tốc độ cao gây mất ANTT bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã bị lực lượng CSGT bắt giữ.


IMG_20210606_204318

Hàng trăm quái xế đua xe bị bắt giữ tại Bình Dương

Thông tin từ Cục CSGT cho biết, khoảng 02h30 ngày 6/6, tại đoạn đường Lê Lợi (phường Hoà Phú, TP.Thủ Dầu Một), nhóm “quái xế” với khoảng 100 xe máy tổ chức chạy xe bốc đầu, lạng lách, nẹt pô, có dấu hiệu đua xe, gây mất an ninh trật tự. Phát hiện CSGT các thanh thiếu niên tăng ga bỏ chạy. Sau đó lực lượng CSGT đã vây bắt, tạm giữ được 20 phương tiện.

Qua kiểm tra, các xe máy đều bị các đối tượng thay đổi kết cấu, đặc tính của xe như: Ống xả không có bộ phận giảm thanh, thay đổi đặc tính, hình dáng ban đầu của xe, điều khiển xe thành đoàn tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô trên đường giao thông gây mất trật tự.

Làm việc với cơ quan Công an, nhóm “quái xế” hầu hết là thanh thiếu niên này có tuổi đời còn trẻ, nhiều trường hợp không xuất trình được giấy tờ xe, không có giấy phép lái xe…

Tiếp đến vào 14h00 cùng ngày, Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Dương sau khi nhận được thông tin có một nhóm thanh niên điều khiển khoảng 50 xe máy chạy thành đoàn và chuẩn bị đua xe trái phép trên tuyến Đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13) thuộc phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ngay sau đó Tổ công tác Trạm CSGT QL13 thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức lực lượng bắt giữ.

IMG_20210606_204324

Cùng ngày,  lực lượng CSGT Bình Dương tiếp tục bắt giữ được 11 đối tượng, 09 xe máy, trong đó nhiều xe đã thay đổi kết cấu, độ chế để có thể chạy tốc độ cao. 

Trong quá trình truy bắt, lực lượng CSGT đã bắt giữ được 11 đối tượng, 09 xe máy, trong đó nhiều xe đã thay đổi kết cấu, độ chế để có thể chạy tốc độ cao, tạo ra tiếng nẹt pô lớn… Hiện Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bình luận