BMW X5 “khoe” khả năng offroad ấn tượng trước ngày ra mắt

Tác giả: xe đời sống

saosaosaosaosao
28/05/2018 15:09

So với thế hệ trước, mẫu SUV BMW X5 thế hệ mới sẽ được tập trung nâng cấp lớn về hiệu năng vận hành trên nhiều điều kiện khác nhau.

xedoisong_bmw_x5_2019_1_glpy
Để có thể đạt khả năng vượt địa hình ấn tượng hơn cho X5, BMW đã lần đầu tiên phát triển và đưa ra cho khách hàng gói trang bị tùy chọn Offroad Package. 

 

Hiện tại chưa được ra mắt chính thức, tuy nhiên BMW vẫn tỏ ra khá tự tin vào khả năng offroad của X5 thế hệ thứ 4. Để chứng minh điều này, mới đây hãng đã công bố một video ngắn ghi lại hình ảnh phiên bản thử nghiệm của BMW X5 2019 trong nhiều điều kiện khắc nghiệt trên Thế giới - từ cực Bắc, Thụy Điển cho tới Nam Phi và Mỹ.

Với gói trang bị này, chiếc xe sẽ đạt sự cân bằng giữa cảm giác êm ái trên đường bằng, cũng như độ linh hoạt ở các địa hình khó khăn. Về cơ bản với chỉ một nút bấm, khách hàng có thể chuyển chế độ lái cho X5 theo các điều kiện mặt đường khác nhau - từ tuyết, cát tới đường đất và đá lởm chởm.

 Tuy nhiên nếu chi có gói Offroad Package, X5 cũng chưa thể vượt trội hơn hẳn thế hệ cũ khi ở trên những địa hình khó khăn. Trên thực tế, điểm khiến chiếc xe "tỏa sáng" hơn khi đi offroad đó là các hệ thống hỗ trợ mới liên quan tới giảm xóc và chassis, được BMW khẳng định là "độc đáo trong phân khúc" của X5. Dựa trên nền tảng chassis CLAR mới của BMW, Sử dụng các vật liệu nhẹ như nhôm và thậm chí là sợi carbon trong cấu trúc, trọng lượng xe có thể giảm tới khoảng 250-300kg.

 Không chỉ ấn tượng hơn khi offroad, X5 thế hệ mới còn đem tới cảm giác lái thú vị hơn trên đường bằng do lần đầu tiên chiếc xe được trang bị hệ thống treo chủ động Adaptive M Suspension Professional, cũng như hệ thống lái chủ động Integral Active Steering có khả năng đánh lái cả cầu sau. Để thử nghiệm những hệ thống này, BMW cũng đã đem X5 tới các đường đua cao tốc ở Talladega, Mỹ và Nurburgring, Đức.

 Theo ông Harald Krüger - Chủ tịch BMW khẳng định, X5 thế hệ thứ 4 sẽ chính thực được ra mắt vào nửa sau của năm nay.

Ý kiến của bạn

Bình luận