Bộ GTVT bổ nhiệm lãnh đạo Báo Giao thông, Nhà xuất bản GTVT

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Xã hội 12/12/2023 15:40

Sáng nay (12/12), Bộ GTVT tổ chức Hội nghị Công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với lãnh đạo Báo Giao thông và Nhà xuất bản GTVT.

Bộ GTVT bổ nhiệm lãnh đạo Báo Giao thông, Nhà xuất bản GTVT- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Báo Giao thông và trao quyết định bổ nhiệm lại đối với lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản GTVT

Tại hội nghị, ông Vũ Thành Trung, Ủy viên Ban cán sự, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GTVT) công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng về công tác cán bộ đối với lãnh đạo Báo Giao thông và Nhà xuất bản GTVT.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó Tổng biên tập Báo Giao thông được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Báo Giao thông; ông Nguyễn Bá Kiên giữ chức Phó Tổng biên tập Báo Giao thông; ông Nguyễn Minh Nhật được bổ nhiệm lại giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản GTVT.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo các đơn vị được bổ nhiệm và bổ nhiệm lại.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy đánh giá, các cán bộ được bổ nhiệm và bổ nhiệm lại lần này là những nhân tố nhận được sự tín nhiệm rất cao trong nội bộ đơn vị và được lãnh đạo Bộ GTVT cân nhắc lựa chọn.

Đặc biệt, việc bổ nhiệm lãnh đạo Báo Giao thông lần này có tính đặc thù. Theo Quy định 101 ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư, người đứng đầu cơ quan báo chí không đảm nhiệm chức vụ quá 2 nhiệm kỳ. Theo đó, ông Nguyễn Bá Kiên được bổ nhiệm Tổng biên tập Báo Giao thông từ tháng 11/2013, đến nay đã hết 2 nhiệm kỳ.

Thực hiện quy định này, Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT dự kiến xem xét, sắp xếp ông Nguyễn Bá Kiên luân chuyển sang một vị trí tương đương. Tuy nhiên, với mong muốn tiếp tục được ở lại cống hiến cho Báo Giao thông, ông Nguyễn Bá Kiên đã có đơn xin ở lại làm Phó tổng biên tập. Trên cơ sở nguyện vọng cá nhân và đề xuất của Báo Giao thông, Ban Cán sự Đảng Bộ đã thống nhất bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Kiên giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Giao thông.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy, việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hồng Nga giữ chức Tổng biên tập và ông Nguyễn Bá Kiên giữ chức Phó Tổng biên tập nhằm đáp ứng thực tiễn và nhu cầu phát triển của Báo Giao thông.

Trong tình hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy yêu cầu tập thể lãnh đạo Báo Giao thông tiếp tục xây dựng một tập thể mạnh, đoàn kết, có bản lĩnh chính trị, giỏi về chuyên môn để có thể hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng được Bộ GTVT giao.

Đại diện các nhân sự được trao quyết định bổ nhiệm phát biểu, bà Nguyễn Thị Hồng Nga cảm ơn Ban cán sự, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tin tưởng giao trọng trách. Đồng thời khẳng định, đây là vinh dự, cũng là trách nhiệm lớn. "Trong bối cảnh ngành giao thông cùng cả nước đang nỗ lực thực hiện các mục tiêu được nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra, trong đó có mục tiêu đột phá về hạ tầng giao thông, chúng tôi hiểu rằng, nhiệm vụ truyền thông là hết sức quan trọng", bà Nga phát biểu.

Bà Nga khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ nỗ lực phấn đấu đoàn kết nhất trí với tập thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ viên chức trong đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ GTVT giao trên mặt trận truyền thông.

Ý kiến của bạn

Bình luận