Bộ GTVT công bố phương án vận tải khách trong tình hình bệnh dịch mới

Tác giả: Thuỳ Dương

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 28/07/2020 07:41

Bộ GTVT vừa có văn bản hoả tốc gửi các cơ quan, đơn vị về vận chuyển hành khách trong tình hình dịch bệnh mới.


unnamed
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, trong lĩnh vực hàng không, các đơn vị dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến thành phố Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải tỏa hành khách du lịch từ thành phố Đà Nẵng đi về các địa phương khác, trước 10 giờ 00 phút ngày 28 tháng 7. Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Lĩnh vực đường bộ dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

bo_gtvt_yeu_cau_moi_doi_tuong_tham_gia_van_tai_han
Hành khách sử dụng phương tiện công cộng được khuyến cáo đeo khẩu trang, sát khuẩn tay (Ảnh internet).

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách. Các Bến xe khách tại thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Đối với các trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng xem xét, quyết định. Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua thành phố Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Lĩnh vực đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh: khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng (riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE21/SE22, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước thời điểm 00 giờ 00 phút ngày 28 tháng 7 có hành trình qua ga Đà Nẵng thì được dừng, đỗ để trả khách tại ga Đà Nẵng). Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa phối hợp với các địa phương dùng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là thành phố Đà Nẵng; trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam theo chức năng, nhiệm vụ thống nhất với Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng xem xét, quyết định. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Kế hoạch vận tải này được triển khai trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 28 tháng 7.

Đồng thời, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị áp dụng các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch bệnh, tiếp tục triển khai, phổ biến nhiều hình thức nội dung khuyến cáo cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông, đặc biệt trên phương tiện giao thông công cộng, được biết và thực hiện đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 quốc gia và Bộ GTVT đã ban hành trước đó. 

Ý kiến của bạn

Bình luận