Bộ GTVT điều chỉnh hoạt động vận tải theo tình hình mới từ 17/4

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 17/04/2020 05:46

Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 16/4, Bộ GTVT vừa có văn bản điều chỉnh hoạt động vận tải tất cả các lĩnh vực trong ngành.


6ba775c4fc4604185d57
Hoạt động vận tải được điều chỉnh theo tình hình mới (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 17/4 đến hết ngày 22/4, việc vận chuyển hành khách phân chia theo 3 nhóm địa phương là nhóm có nguy cơ cao (nhóm I), nhóm có nguy cơ (nhóm II), nhóm có nguy cơ thấp (nhóm III).

Về vận chuyển nội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách bằng các phương tiện công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải) theo các cấp độ của điạ phương.

Trong vận tải liên tỉnh, ở các lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, các tỉnh thuộc nhóm I, nhóm II tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 về lĩnh vực vận tải. Không thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Các tỉnh thuộc nhóm III chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh trong nhóm III với nhau theo đúng chỉ đạo tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ.

Sun Group _a ap dung mot quy trinh _ac biet an toa

Đối với lĩnh vực hàng không, các đường bay Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại (HAN -SGN), Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại (HAN - DAD), thành phố Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và ngược lại (SGN - DAD), lịch khai thác cụ thể như sau:

- Đường bay HAN - SGN và ngược lại: tổng tần suất 06 chuyến/ngày.

- Đường bay HAN - DAD và ngược lại: tổng tấn suất 02 chuyến/ngày.

- Đường bay SGN - DAD và ngược lại: tổng tấn suất 02 chuyến/ngày.

Còn các đường bay ngoài 3 đường bay trên thì các hãng hàng không có nhu cầu khai thác lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, quyết định trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan.

Đối với lĩnh vực đường sắt, tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh chỉ được khai thác tối đa 02 đôi tàu khách/ngày (02 chuyến Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh và 02 chuyến ngược lại). Đồng thời tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Tiếp đó, từ 0 giờ từ ngày 23/4 đến hết ngày 30/4, căn cứ vào tình hình cụ thể về dịch bệnh trong thời gian tới của từng địa phương, việc phân loại mỗi tỉnh vào từng nhóm có thể thay đổi. Tuy nhiên, việc vận chuyển hành khách thuộc 3 nhóm địa phương sẽ tiếp tục được thực hiện như trên.

Ý kiến của bạn

Bình luận