Bộ GTVT đồng ý miễn, giảm phí trạm BOT Sông Phan – Bình Thuận

Giao thông 24h 12/01/2018 07:29

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đồng ý phương án của Tổng cục Đường bộ và UBND tỉnh Bình Thuận về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện của các hộ dân lân cận tại trạm thu phí BOT Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận).

 

giảm-giá-vé-BOT-Sông-Phan-Bình-Thuận

Giảm giá vé trạm BOT Sông Phan – Bình Thuận

Theo đó, phương tiện của các chủ sở hữu xe ô tô có hộ khẩu ghi đúng trên đăng ký ở xã Hàm Minh và Hàm Cường (bao gồm cả các hộ của thị trấn Thuận Nam cách trạm không quá 5 km) sẽ được giảm giá vé là 50%.

Đối với loại ô tô kinh doanh có trụ sở tại hai xã Hàm Minh và Hàm Cường thì được giảm 40%, riêng xe buýt được giảm 100%.

Văn bản của Bộ Giao thông vận tải cũng nêu rõ việc điều chỉnh giảm giá vé chung cho các phương tiện như kiến nghị của UBND tỉnh Bình Thuận có ảnh hưởng nhiều đến phương án tài chính và tính khả thi của dự án nên chưa áp dụng.

Trước đó, ngày 10/1, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn hỏa tốc giao Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Chi nhánh BOT 319 Sông Phan (nhà đầu tư dự án BOT) và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai việc giảm giá dịch vụ tại trạm BOT Sông Phan theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

Tỉnh Bình Thuận cũng giao Sở Giao thông vận tải kiểm tra, có ý kiến bằng văn bản đối với các phương tiện đăng ký kinh doanh vận tải công cộng (xe buýt), các phương tiện đăng ký kinh doanh vận tải và các phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải để báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, gửi nhà đầu tư dự án BOT xác nhận danh sách phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá dịch vụ.

Ngoài ra, định kỳ 1 quý/lần (trước ngày 25 của tháng cuối quý), giao UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Sở Giao thông vận tải cập nhật tình hình biến động về các loại phương tiện thuộc đối tượng giảm giá nêu trên để báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra, gửi nhà đầu tư dự án BOT cập nhật, thực hiện.

Trạm thu phí Sông Phan thu giá dịch vụ cho dự án BOT cải tạo nền, mặt đường Quốc lộ 1 đoạn Đồng Nai – Phan Thiết dài 113,7 km (đoạn qua Bình Thuận dài 70 km) với kinh phí trên 2.000 tỷ đồng. Dự án này do Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư.

Tháng 6/2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản kiến nghị giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện có biển số ở địa phương vì cho rằng người dân chỉ lưu thông qua trạm có vài km cũng phải đóng phí cả tuyến là bất hợp lý.

Ý kiến của bạn

Bình luận