Bộ GTVT và Ngân hàng Thế giới thắt chặt quan hệ hợp tác

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 14/01/2021 16:46

Chiều 14/1, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi tiếp và làm việc với bà Carolyn Turk - Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam.


6159E54A-38A8-4A4C-9B94-0B0691DC9999.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, bà Carolyn Turk đánh giá thời gian qua Bộ GTVT đã phối hợp với WB trong việc triển khai 5 dự án GTVT, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã có một số khó khăn phát sinh tại Dự án Phát triển các hàng lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam; Dự án Phát triển GTVT khu vực đồng bằng Bắc Bộ (WB6) - Giai đoạn bổ sung vốn và Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (QL19) vì vậy WB mong rằng hai bên có thể phối hợp để đưa dự án quay lại đúng quỹ đạo thời gian; WB cũng đề nghị Bộ GTVT khẩn trương xử lý nguồn vốn dư của Dự án Quản lý tài sản đường bộ Việt Nam (VRAMP); đặc biệt WB đề nghị Bộ GTVT có ý kiến đối với một số thay đổi về thủ tục khi triển khai giai đoạn 2 của Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương -  Hợp phần cầu (LRAMP). Trong thời gian tới, WB cũng mong muốn có thể hợp tác với Việt Nam về các dự án xuyên biên giới, thông qua đó tác động tích cực đến lĩnh vực logistics và bảo vệ môi trường trong GTVT.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết thời gian qua, sự hợp tác của WB đã góp phần quan trọng giúp đất nước Việt Nam nói chung và ngành GTVT nói riêng đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Cụ thể, các dự án GTVT mà WB hỗ trợ Việt Nam như xây dựng, khôi phục các tuyến quốc lộ; phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đồng bằng Bắc Bộ, đồng bằng sông Cửu Long; xây dựng đường cao tốc, giao thông nông thôn; an toàn đường bộ,… đều là những dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội, mang lại nhiều lợi ích cho đất nước cũng như nhân dân Việt Nam. Các dự án đòi hỏi nguồn vốn lớn, phức tạp và quan trọng như vậy nếu không được sự hợp tác và hỗ trợ của WB thì khó thể có được những thành công như vậy

Đối với những ý kiến của bà Carolyn Turk, Bộ trưởng khẳng định Bộ GTVT Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với WB để giải quyết triệt để mọi khó khăn vướng mắc phát sinh. Đồng thời, trong thời gian tới, Bộ trưởng mong rằng WB sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của ngành GTVT Việt Nam.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận