Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Văn hóa 09/09/2022 12:33

Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị là một trong những nguyên thủ sở hữu bộ sưu tập xe ô tô hoành tráng nhất thế giới.


Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời

Ảnh: AFP.

Cung điện Buckingham vừa thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland vào ngày 8/9/2022, thọ 96 tuổi.

Đáng chú ý, dù là một nữ nguyên thủ song Nữ hoàng Elizabeth II lại rất yêu thích những chuyến đi và thậm chí thường xuyên đích thân cầm lái tới khắp nơi trên Vương quốc Anh nên trong bộ sưu tập xe của bà hội tụ đủ các dòng từ off-road, siêu xe thể thao đến siêu sang.

Trong suốt 70 năm trị vì, Nữ hoàng sở hữu một loạt xe ô tô sang trọng, vô cùng đắt giá.

Ước tính, bộ sưu tập xe của bà có giá trị lên tới hơn 10 triệu bảng Anh. Trong số đó, có những chiếc xe với hình dáng khá lạ, độc đáo và ấn tượng.

Cùng điểm lại 10 chiếc xe nổi bật nhất mà Cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II sở hữu và gắn bó với bà trong những chuyến đi. Điếm đáng chú ý là có đến 0/10 chiếc xe trong bộ sưu tập của Nữ hoàng Elizabeth II đều mang các thương hiệu Anh quốc.1958 Land Rover State II

Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Land Rover State II đời 1958 là một trong những chiếc xe được Nữ hoàng Elizabeth sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, đến nay chiếc xe này đã không còn được sử dụng mà đưa vào trưng bày trong bộ sưu tập của hoàng gia.

1974 Rover P5B

Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh - Ảnh 4.

Rover P5B  là mẫu xe có sự gắn bó mật thiết với các nhà cầm quyền của Anh, từng được các cựu Thủ tướng Harold Wilson và Margret Thatcher sử dụng trong thời gian tại vị.

Chiếc P5B của nữ hoàng từng được bà ưa chuộng, nhưng giờ đây không còn được sử dụng. Mẫu xe này cùng bị dừng sản xuất không lâu sau khi nữ hoàng nhận được chiếc xe của bà. Tuy vậy, rõ ràng Rover P5B đã có một vị trí đặc biệt trong lịch sử công nghiệp ô tô Anh.

1992 Daimler DS420 Limousine

Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh - Ảnh 5.

Đây là chiếc xe đã từng được mẫu thân của cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II sử dụng. 1992 Daimler DS420 Limousine từng là phương tiện di chuyển nổi tiếng nhất của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, sau khi mẫu thân của Nữ hoàng qua đời vào năm 2002, chiếc 1992 Daimler DS420 Limousine đã không còn được sử dụng.

Cho đến nay, dù không còn tiếp tục lăn bánh song chiếc xe sang trọng 1992 Daimler DS420 Limousine vẫn đang giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử Hoàng gia Anh.

2001 Jaguar Daimler-Super V8

Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh - Ảnh 6.

Đây là chiếc xe thường xuyên được Nữ hoàng Elizabeth và Vương tế Philip sử dụng. Jaguar Daimler-Super V8 đời 2001 cũng là một trong số ít chiếc xe được Vương tế Philip thường xuyên đích thân cầm lái.

2015 Range Rover LWB Landaulet

Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh - Ảnh 7.

Đây là một chiếc xe mới khác trong bộ sưu tập ô tô của nữ hoàng Anh. Chiếc Range Rover LWB Landaulet đời 2015 được làm riêng cho nữ hoàng, có phần mui hở, độ dài lớn hơn, và  trông hao hao một chiếc limousine. Khó có chuyện một chiếc xe giống thế này sớm xuất hiện trên đường phố ở một nơi nào đó trên thế giới, bởi đây là mẫu xe độc bản.

Aston Martin Volante DB6

Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh - Ảnh 8.

Siêu xe Aston Martin Volante DB6 là một trong những phương tiện di chuyển đắt đỏ và hiếm nhất của Nữ hoàng Elizabeth. Đây cũng là chiếc xe mà Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton đã lái trong đám cưới của họ vào cuối tháng 4/2011.

DB6 được Aston Martin trình làng vào năm 1967 và chiếc xe của Nữ hoàng Anh là phiên bản đặc biệt được chế tác dành riêng cho Hoàng gia. Dù có tuổi đời rất cao song đến nay, Aston Martin Volante DB6 vẫn đang được duy trì chất lượng vận hành một cách tốt nhất.

Bentley Bentayga

Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh - Ảnh 9.

Thời điểm mẫu xe siêu sang Bentley Bentayga ra mắt năm 2016, theo một số nguồn tin, Nữ hoàng Elizabeth chính là người đầu tiên nhận chiếc xe này. Bentayga cũng là mẫu xe đang chiếm doanh số tốt nhất của thương hiệu siêu sang Anh quốc.

Bentley Limousine

Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh - Ảnh 10.

Nữ hoàng Anh cùng lúc sở hữu 2 chiếc limousine do Bentley sản xuất. Phiên bản limousine này được chế tác đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm ngày Nữ hoàng Elizabeth II đăng cơ. Chiếc xe của Nữ hoàng Anh được phát triển dựa trên nguyên mẫu Bentley Arnage huyền thoại và có hai chiếc giống hệt nhau.

Land Rover Defender

Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh - Ảnh 11.

Dòng xe off-road huyền thoại Land Rover Defender này đã gắn liền với những chuyến đi của Nữ hoàng Elizabeth II trong suốt nhiều thập kỷ. Trong ảnh, Nữ hoàng Elizabeth II đang đứng cạnh chiếc xe cùng với phu quân của bà – Vương tế Philip.

Rolls-Royce Phantom IV 1950

Bộ sưu tập 10 chiếc xe nổi bật nhất của Nữ hoàng Anh - Ảnh 12.

"Đẳng cấp là mãi mãi" và điều này đúng với Rolls-Royce. Đây là chiếc xe được sản xuất cho Nữ hoàng Elizabeth II từ thập niên 1950. Chiếc xe siêu sang được nữ hoàng sử dụng cho đến tận năm 2019 và đây cũng là chiếc xe đã được dùng để đưa Megan Markel tới đám cưới với Hoàng tử Harry.

Phantom IV là chiếc xe rất hiếm bởi nó nằm trong số 18 chiếc xe mà Rolls Royce sản xuất trong quãng thời gian từ 1950 - 1956.

Ý kiến của bạn

Bình luận