Bộ trưởng Bộ GTVT kêu gọi người dân tham gia giao thông Tết an toàn

Giao thông 24h 09/02/2021 09:53

Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Văn Thể vừa có Thư ngỏ kêu gọi người dân và doanh nghiệp vận tải tham gia giao thông an toàn, gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Nguyen-Van-The-BTBGT-4-JPG-426-6047-8614-159100187
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kêu gọi người dân và doanh nghiệp vận tải tham gia giao thông an toàn, gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Tạp chí GTVT trân trọng đăng toàn văn Thư này:

UỶ BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUỐC GIA 

Hà Nội, ngày 09 tháng 02 năm 2021

THƯ NGỎ

Kêu gọi người dân và doanh nghiệp vận tải tham gia giao thông an toàn,

gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Kính gửi: - Người tham gia giao thông;

              - Các Doanh nghiệp vận tải.

Trước thềm năm mới Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công, mọi sự an lành tới người tham gia giao thông và các doanh nghiệp vận tải trên cả

nước. Trong thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự ủng hộ, ý thức chấp hành của người dân cũng như các doanh nghiệp vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông ở nước ta đã đạt được những kết quả hết sức tích cực, tai nạn giao thông được giảm sâu cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương, dịch vụ vận tải đã cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân. Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19", cùng với tinh thần “chống dịch như chống giặc" như lời Thủ tướng đã phát động; để tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả giải pháp bảo đảm an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tôi để nghị mọi người dân tham gia giao thông và doanh nghiệp vận tải nghiêm chinh chấp hành các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh Covid- 19; tự giác thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe" và Thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid- 19 (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung và Khai báo Y tế"); cài đặt ứng dụng Bluzone, khai báo y tế khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm triệt để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tôi tin rằng, sự cố gắng và đồng lòng của mỗi người dân khi tham gia giao thông và các doanh nghiệp vận tải sẽ góp phần tạo nên sức mạnh to lớn để Việt Nam chúng ta chiến thắng bệnh dịch, sớm vượt qua khó khăn và tiếp tục chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, phát triển.

Thân ái,

Nguyễn Văn Thể

Ủy viên BCH Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT QG

Ý kiến của bạn

Bình luận