Bộ trưởng Bộ GTVT mong nhận được cảm thông từ hành khách đi máy bay

Giao thông 24h 07/07/2020 16:05

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư cho hành khách tham gia vận chuyển bằng đường hàng không.


Nguyen-Van-The-BTBGT-4-JPG-426-6047-8614-159100187
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.

Tạp chí GTVT trân trọng đăng toàn văn bức thư:

Thư gửi: Quý hành khách tham gia vận chuyển bằng đường Hàng không.

Trước tiên, thay mặt Bộ Giao thông vận tải, tôi xin được gửi lời cảm ơn tới quý hành khách đã luôn ủng hộ, tin tưởng và sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không trong nước thời gian qua; giúp các hãng hàng không duy trì hoạt động kinh doanh, bước đầu vượt qua khó khăn bởi sự tác động nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19; tạo động lực cho các hãng hàng không nói riêng và toàn ngành hàng không Việt Nam nói chung trong nỗ lực khôi phục thị trường cũng như khôi phục đà phát triển trong thời gian tới.

Thưa quý hành khách!

Hiện nay, do phải khai thác vượt tần suất thiết kế nên hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn của 02 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã bị xuống cấp và ngày càng nghiêm trọng dẫn đến có thể phải dừng khai thác hoạt động bay; điều đó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nhu cầu đi lại của nhân dân và ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, đối ngoại cũng như gây mất an toàn, an ninh hoạt động hàng không tại 02 Cảng hàng không. Trước tình hình đó, ngày 29/6/2020 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ khởi công các dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống đường cất hạ cánh, đường lăn của 02 Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, việc luân phiên đóng cửa đường cất hạ cánh để nâng cấp, cải tạo cho đến khi hoàn thành toàn bộ các dự án trước Tết Nguyên đán năm 2022 sẽ ảnh hưởng đến năng lực khai thác, kế hoạch khai thác của các hãng hàng không cũng như của các cảng hàng không liên quan, dẫn đến ảnh hưởng kế hoạch đi lại, cũng như tạo nên sự phiền toái nhất định đối với quý khách; Bộ Giao thông vận tải và các hãng hàng không rất mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm của quý hành khách.

Bộ Giao thông vận tải thường xuyên chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không phải cung cấp thông tin một cách đầy đủ, kịp thời tới quý hành khách; trong đó các hãng hàng không không được hủy chuyến, dồn chuyến, thay đổi giờ bay vì lý do chủ quan, đảm bảo mọi quyền lợi của hành khách theo đúng quy định của pháp luật.

Tôi trân trọng đề nghị quý hành khách trước mỗi chuyến bay cần chủ động nắm bắt mọi thông tin về chuyến bay, tìm hiểu và chấp hành tốt những quy định về an toàn, an ninh hàng không để không xảy ra những tình huống vi phạm không đáng có; việc vi phạm các quy định về an toàn bay sẽ phải chịu những hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật; bên cạnh đó, gây ảnh hưởng trực tiếp chuyến bay, tạo phản ứng dây chuyền đến kế hoạch khai thác tại các cảng hàng không, ảnh hưởng đến các chuyến bay và số lớn hành khách khác.

Bộ Giao thông vận tải rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ và phối hợp của quý hành khách. Thay mặt Bộ Giao thông vận tải, tôi xin chúc quý hành khách cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Trân trọng cảm ơn quý hành khách./.

Hà Nội, ngày 07 tháng 7 năm 2020

Nguyễn Văn Thể

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Ý kiến của bạn

Bình luận