Bộ trưởng đích thân bắt xe quá tải tại công trường

An toàn giao thông 14/06/2014 21:55

Bộ trưởng đích thân bắt xe quá tải tại công trườngChiều ngày 14/6, trong quá trình thị sát hiện trường dự án cải tạo nâng cấp QL1A qua Hà Tĩnh, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã phát hiện một số xe tải chở vật liệu phục vụ thi công của nhà thầu Hoàng Hiệp có biểu hiện chở quá tải.


Tại đây, trước sự chứng kiến của Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Nguyễn Thanh Bình và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu các bộ phận nghiệp vụ của Bộ kiểm tra trực tiếp các trường hợp xe tải này.

bo truong 2

Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bắt quả tang xe cơi thùng,
chở quá tải tại công trường

Tại hiện trường, xe tải  37C-10705 đã được cấp tem kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Nghệ An có dấu hiệu thùng xe quá kích thước cho phép so với tiêu chuẩn quy định của đăng kiểm được cấp.

Theo xác minh của phóng viên Báo Giao thông, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An Nguyễn Quý Khánh khẳng định: Tại thời điểm kiểm định xe BKS 37C- 10705 có thùng đúng kích cỡ quy định, không phải loại thùng hiện đang lắp trên xe. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ có văn bản gửi TTGT Hà Tĩnh để xử lý trường hợp xe tự ý thay đổi kích thước thùng như bị phát hiện.

Tiếp đó, các xe 37C-05348 và xe 38c-00758 cũng đã bị Bộ trưởng phát hiện và yêu cầu các bộ phận nghiệp vụ kiểm tra trực tiếp ngay khi đang lưu thông trên đường công vụ của công trình trong tình trạng có thùng cao hơn kích thước quy định.

Liên quan xe 37C-05348 của nhà xe Hướng Thiện, ông Nguyễn Quý Khánh giải thích: Xe đăng ký vào thời điểm 1/10/2012 nên cơ quan đăng kiểm vẫn cấp đăng kiểm theo  quy định, tuy nhiên, Đăng kiểm Nghệ An đã yêu cầu chủ phương tiện làm cam kết không được chở quá tải trong quá trình sử dụng.

Tương tự đối với xe 38C – 00758 của nhà xe Viết Hải, ông Võ Ngọc Sơn, Giám đốc  Công ty đăng kiểm Hà Tĩnh cũng khẳng định việc cấp đăng kiểm đúng quy định, còn trong quá trình sử dụng giữa 2 kỳ đăng kiểm, lái xe tự ý cơi cới phương tiện, cơ quan đăng kiểm không thể xử lý.

Tại hiện trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu các đơn vị của bộ, phối hợp với địa phương và đơn vị quản lý đường bộ thực hiện ngay việc kiểm tra các trường hợp xe chở quá tải ngay từ trong các công trường. “Các  Ban QLDA phải có trách nhiệm phối hợp với lực lượng chức năng trong việc giám sát các nhà thầu, nghiêm việc cấm các phương tiện chở quá tải ngay cả khi hoạt động trong công trường giao thông, đồng thời thông báo các trường hợp vi phạm để Bộ GTVT có biện pháp xử lý nghiêm”, Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo.

Cũng liên quan đến xe quá tải, tại đây, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đề nghị lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh phải cam kết xử lý triệt để tình trạng xe quá tải hoạt động trên địa bàn, đặc biệt là QL12C, lúc đó, Bộ GTVT mới cho phép các đơn vị liên quan sửa QL 12 đã bị hư hỏng nặng do xe quá tải phá nát trong thời gian qua.

Về phía địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Hà tĩnh, ông Võ Kim Cự đã chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT phối hợp với các lực lượng liên quan chủ động các biện pháp, xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải hoạt động trên địa bàn cũng như QL12C.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận