Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng gửi thư chúc mừng các thầy thuốc và nhân viên y tế ngành GTVT nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chính trị 25/02/2023 11:20

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã gửi thư chúc mừng các thầy thuốc và nhân viên y tế ngành GTVT 27/2/1955- 27/2/2023, Tạp chí GTVT giới thiệu toàn văn bức thư.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng gửi thư chúc mừng các thầy thuốc và nhân viên y tế ngành GTVT nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng

Hà Nội, ngày 22 tháng 02 năm 2023

THƯ CHÚC MỪNG CÁC THẦY THUỐC VÀ NHÂN VIÊN Y TẾ NGÀNH GTVT NGÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

(27/02/1955-27/02/2023)

Kính gửi: Các thế hệ cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng viên, người lao động trong lĩnh vực y tế ngành Giao thông vận tải

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), tôi xin gửi tới các thế hệ cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng viên, người lao động trong lĩnh vực y tế ngành Giao thông vận tải lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm 2022, thời điểm cả nước chuyển sang giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19, toàn ngành GTVT đã nỗ lực cao độ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Trong thành công chung này có sự đóng góp to lớn và hiệu quả của các cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng viên, người lao động đang hoạt động tại các cơ sở y tế của ngành GTVT. Các cơ sở y tế ngành GTVT đã thực hiện tốt công tác khám, điều trị bệnh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành GTVT và nhân dân trong khu vực; thực hiện tốt chương trình phòng chống tác hại thuốc lá, tác hại của rượu bia gắn với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; phòng chống ma túy, an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo vệ môi trường; phòng, chống bệnh nghề nghiệp... Với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp (Covid- 19) của Bộ GTVT, các đơn vị y tế ngành GTVT đã luôn duy trì cao độ trạng thái sẵn sàng để kịp thời phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả tại các nhà ga, bến xe, bến cảng, sân bay, tại các công trình xây dựng, trụ sở cơ quan, đơn vị trong ngành.

Thay mặt Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ GTVT, tôi nhiệt liệt biểu dương những cống hiến và những thành tích đã đạt được của các cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng viên, người lao động trong lĩnh vực y tế ngành Giao thông vận tải trong thời gian qua.

Các đồng chí thân mến!

Năm 2023, là năm thứ ba của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025 với nhiều hy vọng và cũng nhiều nhiệm vụ nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực cao độ của toàn bộ các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành GTVT ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.

Thực hiện vai trò là các đơn vị trực tiếp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành GTVT và Nhân dân, tôi mong các đồng chí phát huy những thành tích đã đạt được; không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là tinh thần "Lương y như từ mẫu"; tiếp tục thực hiện việc sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở y tế ngành GTVT theo đúng nội dung, kế hoạch đề ra.

Với bề dày truyền thống vượt khó, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tôi tin tưởng rằng cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng viên và người lao động trong lĩnh vực y tế ngành GTVT sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong ngành và Nhân dân; qua đó cùng với toàn ngành GTVT thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Một lần nữa xin chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức bác sĩ, nhân viên y tế ngành GTVT sức khỏe, hạnh phúc, thành công./.

Thân ái

Nguyễn Văn Thắng

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giao thông vận tải

Ý kiến của bạn

Bình luận