Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Xã hội 04/07/2024 09:49

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đồng thời kêu gọi toàn ngành tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, vì nạn nhân TNGT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu tại Chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng hy vọng" vì nạn nhân TNGT năm 2024 do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức

"Trong thời gian qua, tôi đã rất nhiều lần hiến máu. Bởi, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, cũng là truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc ta", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng chia sẻ và cho biết, việc hiến máu có thể thực hiện nhiều lần trong một năm, là hành động cụ thể để chia sẻ với cộng đồng và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành động này giúp cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Máu từ trái tim sẽ truyền đến trái tim, lan tỏa tình yêu thương, nhân lên những hạt giống của lòng nhân ái giữa con người với con người.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng

Bày tỏ sự vui mừng khi tham dự Chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng hy vọng" vì nạn nhân TNGT năm 2024 do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đánh giá cao hoạt động này đã được tổ chức 11 lần, trở thành phong trào được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, sinh viên ngành GTVT nhiệt tình hưởng ứng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 2.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 3.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 4.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 5.

Quang cảnh chương trình

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, chương trình này không chỉ thể hiện tinh thần cống hiến vì cộng đồng, mà chủ đề của chương trình còn gắn với bản sắc ngành GTVT, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn vì TNGT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 6.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại chương trình

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện ý thức trách nhiệm của các cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên Bộ GTVT đối với cộng đồng, đối với ngành và đối với các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Các bạn đã và đang góp phần công sức xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên ngành GTVT đẹp hơn trong mắt người dân và xã hội.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng

"Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn sinh viên - những người có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, vì nạn nhân TNGT", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng kêu gọi.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 7.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng tặng quà các đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị và tổ chức Đoàn Thanh niên tiếp tục kết hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT, trang bị các kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông.

"Tôi hi vọng rằng, từng cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong ngành GTVT phải là tấm gương sáng, có ý thức tự giác cao và là người tuyên truyền viên giỏi về ATGT, góp phần xây dựng hình thành văn hóa giao thông trong ngành GTVT", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 8.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 9.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 10.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 11.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 12.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 13.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 14.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 15.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 16.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng biểu dương và đánh giá cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu vì nạn nhân TNGT

Trước đó, báo cáo tại chương trình, anh Nguyễn Giao Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT cho biết, trong 11 lần tổ chức kể từ năm 2012 đến nay, chương trình đã tạo được những hiệu ứng, sức lan tỏa và góp phần góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện nói chung và phục vụ cho các bệnh nhân không may bị tai nạn giao thông nói riêng.

"Giọt máu đào của các đồng chí hiến tặng, nghĩa cử cao đẹp đó đã cùng nhịp đập con tim của những người được tiếp nhận máu len lỏi, nuôi sống, hồi sinh từng tế bào trên cơ thể, hiến máu cứu người đã làm đẹp thêm tâm hồn của người tham gia hiến tặng máu", anh Nguyễn Giao Linh chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 17.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phát biểu tại chương trình

Từ năm 2012 đến nay, Ngày hội hiến máu do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức đã thu hút đông đảo người tham gia với hơn 70 đợt hiến máu với khoảng hơn 22.000 đơn vị máu được hiến tặng, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia.

Máu là loại thuốc đặc biệt, nguy cơ thiếu hụt nguồn máu để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh, cho các nạn nhân không may mắn bị tai nạn giao thông luôn hiện hữu. Hơn lúc nào hết, đoàn viên thanh niên ngành GTVT luôn hiểu và sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp một phần công sức vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 18.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 19.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hiến máu, kêu gọi toàn ngành chung tay vì cộng đồng và nạn nhân TNGT- Ảnh 20.

Lãnh đạo Đảng ủy Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia tặng quà công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, bác sỹ, y tá tại chương trình hiến máu