Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng: "Sẽ công tâm, khách quan trong lãnh đạo, chỉ đạo"

Tác giả: Nam Hải

saosaosaosaosao
Xã hội 23/10/2022 14:38

Đó là khẳng định của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ GTVT diễn ra cuối giờ trưa nay (23/10).

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: "Sẽ công tâm, khách quan trong lãnh đạo, chỉ đạo" - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thể - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng ký kết bàn giao nhiệm vụ

Cuối giờ trưa nay (23/10), tại trụ sở Bộ GTVT đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ GTVT giữa Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể - nguyên Bộ trưởng GTVT và tân  Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ GTVT, tỉnh Điện Biên và Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị, tân Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng chia sẻ:  "Nhận nhiệm vụ mới tại Bộ GTVT, điều đầu tiên thấy rất cảm động và yên tâm trước tinh thần sẵn sàng đón một lãnh đạo mới để cùng thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới. Các đơn vị đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các tài liệu liên quan để tôi có được thông tin tốt nhất, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết, ngành GTVT là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn, đóng vai trò đi trước mở đường, phát triển hạ tầng giao thông là một trong ba khâu đột phá quan trọng đã được Nghị quyết Đại hội Đảng XIII xác định. "Tôi sẽ cùng với các đồng chí Thứ trưởng nỗ lực, cùng với cán bộ, công chức đoàn kết, thống nhất, triển khai thắng lợi các nhiệm vụ, khối lượng vô cùng khổng lồ của ngành đã được Đảng, Nhà nước giao", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: "Sẽ công tâm, khách quan trong lãnh đạo, chỉ đạo" - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại hội nghị

"Trên cương vị lãnh đạo, chỉ đạo, tôi cam kết sẽ công tâm, khách quan trong nhìn nhận, đánh giá. Tất cả các đồng chí có năng lực, trình độ, đạo đức và nhiệt huyết sẽ được đào tạo, bồi dưỡng, hỗ trợ, tạo điều kiện để phát huy và có được nhiều cơ hội tốt hơn", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định. 

Trước đó, tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, nguyên Bộ trưởng GTVT xúc động chia sẻ: "Trước khối lượng công việc khổng lồ của Bộ GTVT, suốt thời gian qua, có những cục, vụ, đơn vị sẵn sàng chong đèn làm việc đến 12h đêm trong nhiều ngày liên tục. Có những thời điểm, các đồng chí Thứ trưởng phải ngồi với nhau đến nửa đêm để thống nhất đưa ra các chỉ đạo hợp lý, đúng quy định của pháp luật".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: "Sẽ công tâm, khách quan trong lãnh đạo, chỉ đạo" - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Thể - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng hoa chúc mừng tân Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng

"Quan trọng nhất là Bộ GTVT đã trở thành một khối đoàn kết thống nhất. Nếu không có sự đồng tâm hiệp lực thì không thể cùng nhau dần đạt được các mục tiêu lớn mà Đảng, Nhà nước giao phó như: khởi công dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 vào cuối năm nay; Cùng với địa phương trình chủ trương và triển khai hàng loạt dự án trọng điểm khác như: cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Châu Đốc - Sóc Trăng - Cần Thơ, Biên Hòa - Vũng Tàu,...", ông Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh và kỳ vọng thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu mới, ngành GTVT tiếp tục hoàn thành tốt những nhiệm vụ cao cả Đảng và Nhà nước giao phó.

Ông Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1973, quê quán: Từ Liêm, Hà Nội); Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Tài chính.

Ông Nguyễn Văn Thắng đã có nhiều năm làm việc tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Từ tháng 9/2008 - 12/2009, ông là Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp lớn, Ngân hàng Vietinbank. Từ tháng 1/2010 - 5/2011, ông làm Giám đốc Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh TP. Hà Nội.

Trong giai đoạn từ tháng 6/2011 - 5/2013, ông làm quyền Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc Ngân hàng Vietinbank. Đến tháng 4/2014, ông làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Vietinbank.

Từ tháng 7/2018 - 10/2020, ông Nguyễn Văn Thắng làm Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh.

Tháng 10/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV bầu ông Nguyễn Văn Thắng làm Bí thư Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên.

Ngày 21/10/2022, Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ GTVT