Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Biểu dương lái xe bồn dũng cảm

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 23/02/2022 09:19

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ, người tài xế quả cảm lái xe bồn đang cháy rời khỏi cây xăng là tấm gương sáng cần được lan tỏa toàn xã hội.


 

Hien_truong_vu_chay_xe_bon-1645527827340
Hiện trường vụ việc

Vào hồi 15h30 ngày 19/2, chiếc xe bồn do anh Đinh Thành Trung (nhân viên lái xe - Công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc) điều khiển đang dùng để nhập nhiên liệu vào bồn chứa tại cây xăng ở phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bất ngờ phát nổ từ phía bên chứa, bắt lửa và bốc cháy.

Bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, anh Đinh Thành Trung vẫn dũng cảm leo lên cabin, kịp thời điều khiển xe di chuyển ra khỏi khu vực cây xăng. Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị bỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Qua báo cáo của Sở GTVT tỉnh Tiền Giang và các phương tiện thông tin đại chúng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi thư tới anh Đinh Thành Trung.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ: “Hành động của anh Đinh Thành Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm qua đó tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người”.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương hành động của anh Trung đã thể hiện tinh thần đạo đức nghề nghiệp, sự dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe.

Người đứng đầu ngành GTVT mong rằng, việc làm của anh Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng cũng như trong ngành GTVT nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội.

Ý kiến của bạn

Bình luận