Bồi dưỡng nghiệp vụ điều khiển giao thông và sơ cấp cứu

Nhật ký cảnh sát 12/10/2018 07:44

Ngày 11-10, CAQ Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn, phân luồng giao thông và sơ cứu ban đầu cho gần 600 CBCS là Cảnh sát trật tự, cán bộ tự quản.


 

A6E3F7B5-BD0C-4786-8FE2-834651854697.
Gần 600 CBCS là lực lượng Cảnh sát trật tự, cán bộ tự quản của các phường tham gia tập huấn
 

Thượng tá Bùi Văn Tiến, Phó trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết: “Chương trình tập huấn nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, nâng cao kỹ năng công tác chuyên môn của lực lượng Cảnh sát trật tự, cán bộ tự quản trong công tác chỉ huy, điều khiển giao thông. Giúp mỗi cán bộ thực hiện đúng tư thế, tác phong, hiệu lệnh, xử lý nhanh chóng tình huống ùn tắc, hạn chế tới mức tối thiểu tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, kéo dài tạo điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân đi lại an toàn”.

“Tại cơ sở, CAP, tự quản là nòng cốt có mặt tại các nút giao thông để giải quyết ùn tắc. Do vậy, việc tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ để lực lượng này làm tốt hơn, hiệu quả hơn sẽ là giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn quận hiện nay. Cùng với đó, trên thực tế, lực lượng Cảnh sát trật tự, cán bộ tự quản là những người đầu tiên tiếp cận hiện trường và phát hiện có người bị thương cần cấp cứu. Nhiều trường hợp cần sơ cứu khẩn cấp. Vì vậy, tại thời điểm đó, CBCS nếu có những kỹ thuật sơ cứu cơ bản thì tính mạng nạn nhân có thể được cấp cứu kịp thời, giảm thiệt hại về con người", Thượng tá Tiến nhấn mạnh.

FE85CA20-941F-4BF7-8F54-AC4B6D1A9DD8.

Giảng viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong công tác chỉ huy, điều khiển giao thông 

Tham gia chương trình tập huấn, có sự tham gia của các giảng viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1. Tại đây, đội ngũ giảng viên đã trao đổi về những kỹ năng, hiệu lệnh trong chỉ huy, điều khiển, phân luồng giao thông, giải đáp, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong việc chỉ huy giao thông cùng với thực hành tại chỗ.

Thông qua chương trình, các bác sỹ Trung tâm y tế quận Thanh Xuân đã truyền đạt những kiến thức bổ ích giúp các học viên nắm rõ và đầy đủ các quy trình, quy định của việc sơ cấp cứu người bị nạn như: Sơ cứu ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn; sơ cứu ban đầu xử trí, cố định tạm thời xương gãy bằng dụng cụ; xử trí, băng bó, cầm máu vết thương...

Ý kiến của bạn

Bình luận