Bùng phát tour câu mực đêm "chui" trên vịnh Hạ Long

Doanh nghiệp 06/05/2019 06:08

Sau khi quyết liệt xử lý xong các hoạt động tổ chức trái phép tour đưa du khách phượt các đảo xa trên vịnh Hạ Long thì nay lại bùng phát các tour “chui” đưa khách đi câu mực đêm trên vịnh. Phải nói rằng những tour như vậy rất hấp dẫn, nhưng đến nay chưa có quy định để tổ chức dạng tour này phục vụ du khách.

 

photo-1-1557028888027749262864
Nhiều du khách đề xuất nên đưa tour đặc biệt này vào khai thác để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Ảnh: CTV

Chiều vừa tắt nắng, một chiếc thuyền máy của ngư dân chở theo nhóm khoảng 8 người rời cảng Bến Đoan thẳng tiến ra vịnh. Điểm đến của nhóm là những phao giao thông trên vịnh – nơi thuyền được neo vào đó để cả nhóm câu mực.

Đêm không trăng, không sao, bóng đèn điện sáng chói giữa vịnh dụ từng đàn mực tới. Từng con dính lưỡi câu trong sự reo hò, phấn kích của du khách. Có những điểm câu, chỉ trong chốc lát đã đầy một chậu mực tươi rói. Một bữa ăn tươi toàn mực được tổ chức ngay trên thuyền. Vừa ăn, vừa câu, kết thúc tour vào gần giữa khuya, hành trình trở về đất liền còn có thêm vài cân mực.

Một tour như vậy khó có thể khiến khách thờ ơ. Vì thế, gần đây, tour câu mực đêm trên vịnh Hạ Long khá đắt khách, bởi sự hấp dẫn và giá cả phải chăng. Các thuyền câu mực xuất thường xuất phát từ cảng Bến Đoan hoặc đường bao biển khu vực Cột 5, Cột 8.

Tuy nhiên đây là tour trái phép và tiềm ẩn rủi ro do một số cá nhân tự gom khách và tổ chức tour. Theo ông Phạm Đình Huỳnh – Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long –các lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn 3 trường hợp đưa khách đi câu mực “chui”, nhưng mới chỉ phạt hành chính và nhắc nhở. “Tuy nhiên, chúng tôi đang đề xuất tịch thu phương tiện chở khách tour câu mực đêm trái phép” – ông Huỳnh cho biết.

Trước đó, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh và TP.Hạ Long đã phải rất vất vả mới dẹp được tình trạng các cá nhân dùng xuồng cao tốc, thuyền máy tổ chức tour “chui” đưa du khách đi khám phá, trải nghiệm các đảo xa trên vịnh Hạ Long.

Theo một số du khách, những tour như vậy, nhất là tour câu mực đêm trên vịnh, có sức hấp dẫn đặc biệt, bởi tour truyền thống tham quan vịnh Hạ Long đã quá nhàm chán vì hàng chục năm nay vẫn chỉ có: Lên tàu, ngắm vịnh và vào hang động.

Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long – ông Phạm Đình Huỳnh – cũng thừa nhận du khách rất thích những loại tour như vậy, nhưng để mở dịch vụ này còn rất nhiều việc phải làm.

Ý kiến của bạn

Bình luận