Các chuyến bay từ Hàn, Nhật đến Việt Nam phải đậu ở bãi riêng

Giao thông 24h 26/02/2020 10:21

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đề nghị các cảng hàng không tăng cường kiểm soát các chuyến bay xuất phát từ Hàn Quốc và Nhật, bố trí đỗ ở bãi riêng để kiểm soát dịch COVID-19.

 

noi-bai-kiem-dich-15826240650941168522117
Khu vực kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) - Ảnh: PHAN CÔNG

Đó là nội dung đáng chú ý trong trong văn bản của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam gửi các cảng hàng không chi nhánh ngày 25-2.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đề nghị các cảng hàng không chi nhánh tiếp tục phối hợp với trung tâm kiểm dịch y tế các địa phương, triển khai biện pháp kiểm tra, phòng chống dịch bệnh đối với người đi từ nước ngoài về (nhất là ở các nước có dịch) theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đồng thời tăng cường kiểm soát các chuyến bay xuất phát từ Hàn Quốc, Nhật Bản, như phối hợp đại diện hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất bố trí bãi đậu máy bay riêng biệt cho các chuyến bay này; phun thuốc khử trùng các trang thiết bị sau khi phục vụ xong chuyến bay; nhân viên phục vụ phải được đeo khẩu trang, găng tay y tế, kính bảo hộ (nếu có).

Các chất thải rắn, lỏng từ máy bay phải được xử lý diệt khuẩn, phun thuốc khử trùng theo quy định trước khi đưa vào khu vực tập kết trung chuyển.

Các cảng hàng không phối hợp với hải quan, công an cửa khẩu bố trí phân luồng hành khách, băng chuyền hành lý để đảm bảo hành khách được khai báo và kiểm tra y tế đầy đủ, hành lý phải được phun thuốc khử trùng để tránh lây nhiễm chéo.

Các cảng hàng không được yêu cầu khuyến cáo người lao động, nhân viên hàng không, nhân viên của các đơn vị kinh doanh dịch vụ phi hàng không ra vào khu vực văn phòng, nhà ga phải tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh theo khuyến cáo cùa Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bình luận