Cẩm Phả (Quảng Ninh): "Nắn gân" trật tự đô thị góp phần đảm bảo ATGT

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
30/10/2020 05:49

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn, thời gian qua, các lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp.


images1387798_kiem_tra
CSGT thành phố Cẩm Phả tăng cường công tác xử lý vi phạm qua địa bàn thành phố

Với mục tiêu hướng tới xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, đảm bảo trật tự đô thị (TTĐT), an toàn giao thông (ATGT), thời gian qua, các lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp.

Thành phố đã chỉ đạo phòng, ban đơn vị chức năng và các phường, xã, đặc biệt là các phường nội thị tăng cường quản lý TTĐT trên địa bàn; tích cực tổ chức ra quân, thiết lập lại TTĐT, vỉa hè lòng đường, ATGT và vệ sinh môi trường đô thị; tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, dừng đỗ phương tiện giao thông không đúng nơi quy định, bố trí biển quảng cáo, mái vẩy không đúng khuôn khổ lấn chiếm hành lang ATGT, gây mất mỹ quan đô thị. Đặc biệt, thành phố chỉ đạo các phường, xã phải coi việc chấp hành và thực hiện tốt quy định về quản lý TTĐT chính là giữ gìn kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng trên địa bàn còn triển khai thi công lắp đặt, thay thế các biển báo cũ hỏng, bổ sung các biển báo giao thông mới và sơn vạch kẻ đường các tuyến chính trên địa bàn; tháo dỡ, bó gọn cáp thông tin khu vực nội thị, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Đồng thời, duy trì hiệu quả việc phân luồng các xe ô tô vận tải hành khách và các loại xe cơ giới có trọng tải trên 10 tấn tránh lưu thông trên tuyến đường nội thị, qua đó đảm bảo ATGT, TTĐT trong khu vực nội thị thành phố.

Việc ra quân thường xuyên, cùng việc tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở đã từng bước nâng cao ý thức người dân và các hộ kinh doanh, dọc hai bên đường các trục phố chính trên địa bàn, duy trì đường thông, hè thoáng, tạo nên bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp, nền nếp và văn minh.

Ông Nguyễn Minh Hạnh, khu Minh Khai, phường Cẩm Tây, cho biết: Lực lượng chức năng của phường thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhân dân, các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm TTĐT. Trong đó những người thực hiện tốt được nêu gương, động viên kịp thời, còn những trường hợp chưa tốt thì nhắc nhở, kiên quyết xử lý các vi phạm. Do vậy bộ mặt đô thị phường luôn thông thoáng, an toàn.

Để duy trì hiệu quả công tác đảm bảo TTĐT, lực lượng liên ngành của thành phố đã tăng cường phối hợp tổ chức kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Qua các đợt ra quân kiểm tra, đã hạn chế tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè đô thị bày bán hàng gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, nhất là tại địa bàn các phường như: Quang Hanh, Cửa Ông, Cẩm Đông, Cẩm Thành, Cẩm Thủy, khu vực chợ Địa Chất, khu vực trước cổng một số trường học...

Theo thống kê của Phòng Quản lý Đô thị từ đầu năm nay đã kiểm tra 78 trường hợp, đề xuất xử lý 19 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị; xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6,5 triệu đồng. Trong đó lỗi vi phạm chủ yếu là các trường hợp bán hàng rong trên lòng đường đô thị và xe ô tô đỗ sai quy định.

Việc tạo sự thông thoáng, ngăn nắp trên vỉa hè, lòng đường, đem lại thuận tiện cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực của chính quyền, các ngành chức năng thì rất cần ý thức của người dân trong việc tham gia đảm bảo trật tự trên địa bàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận