Cần 1.500 tỷ đồng nâng cấp QL1A qua Khu kinh tế Vũng Áng

Tác giả: Thạch Quỳnh

saosaosaosaosao
Thị trường 12/04/2021 16:50

Thời gian gần đây, tuyến QL1A qua Khu kinh tế Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, có những đoạn thường ngập sâu trong mùa mưa.


ql1A-hatinh1

QL1A qua Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) xuống cấp, không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của các phương tiện và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, QL1A đoạn từ Km561+00 - Km587+00 qua Khu kinh tế Vũng Áng có chiều dài 26km, được đầu tư nâng cấp từ năm 1998 (mặt đường rộng 12m). Sau thời gian dài khai thác, cùng với sự tăng nhanh của phương tiện nên tuyến đường này bị mãn tải và xuống cấp nghiêm trọng, có những đoạn thường bị ngập trong mùa mưa lũ.

Đồng thời, đoạn tuyến này không đồng bộ với hệ thống QL1A đoạn Nam cầu Bến Thủy - thị xã Kỳ Anh đã được đầu tư, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông rất cao; làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của Khu kinh tế Vũng Áng nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Để kết nối đồng bộ hệ thống các tuyến quốc lộ trong khu vực, tạo điều kiện đi lại thuận lợi, an toàn cho người và các loại phương tiện tham gia giao thông, khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông, đồng thời để xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho thị xã Kỳ Anh, góp phần thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản số 1779/UBND-GT gửi Bộ GTVT đề nghị đầu tư nâng cấp, cải tạo QL1A đoạn qua Khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh) từ nguồn ngân sách Trung ương bố trí cho Bộ GTVT trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025. Quy mô dự án là đường đô thị thứ yếu 4 làn xe, tổng mức đầu tư dự kiến 1.540 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận