Cận cảnh CSGT Đắk Lắk lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách trước khi xuất bến

An toàn giao thông 26/04/2023 09:48

Kết hợp với TTKS trên các tuyến đường xuyên đêm, lực lượng CSGT Đắk Lắk lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách trước khi xuất bến.

Đắk Lắk
CSGT Đắk Lắk  đo nông đô côn tai xê xe khach trươc khi xuât bên - Ảnh 1.

Tất cả các lái xe đều chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện, đo nồng độ cồn của CSGT

Tối 25/4, tiếp tục ra quân thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk chủ động phối hợp với các bến xe trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách và tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và đội ngũ lái xe về việc chấp hành theo quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải, pháp luật về TTATGT.

Khoảng 19h ngày 25/4, có mặt tại bến xe phía Nam TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), PV ghi nhận lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn tất cả các lái xe khách đường dài trước khi chở khách xuất bến. Quá trình kiểm tra diễn ra bất ngờ, đột xuất, nhưng các tài xế đều chấp hành nghiêm yêu cầu của lực lượng CSGT. Kết quả ghi nhận, không có tài xế xe khách nào vi phạm.

Kết hợp với kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT còn tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn các chủ xe khách và lái xe ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự ATGT trong lĩnh vực vận tải hành khách; cam kết không cử lái xe đã sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện.

Thiếu tá Trần Ngọc Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) trả lời báo chí về công tác đảm bảo TTATGT cao điểm nghỉ lễ

Theo Thiếu tá Trần Ngọc Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk), sắp đến dịp lễ 30/4, 1/5, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao, ngoài làm việc trực tiếp với các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn, Phòng CSGT còn phối hợp với bến xe phía Nam TP. Buôn Ma Thuột thực hiện tuyên truyền kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách ngay tại bến xe. Mục đích là phòng ngừa các hành vi vi phạm cũng như tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ lái xe trong quá trình tham gia giao thông trên tuyến, chấp hành nghiêm quy định về tốc độ, đi đúng làn đường, tuyệt đối không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông

"Sau khi kiểm tra nồng độ cồn đối với đội ngũ lái xe khách trên tuyến, chúng tôi còn tổ chức ký cam kết không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Các lái xe vận tải hành khách sử dụng ma túy, rượu, bia và các chất có cồn khác khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông rất nguy hiểm, gây mất trật tự ATGT, tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Do đó, chúng tôi đã tham mưu cho lãnh đạo Phòng CSGT, tổ chức kiểm soát ngay tại các điểm xuất bến với mong muốn phòng ngừa tai nạn liên quan đến xe khách trên tuyến", Thiếu tá Tú nói.

Thiếu tá Tú cho biết thêm: Trong thời gian tới, lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT với tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ", cương quyết xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật về TTATGT. Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT như: vi phạm tốc độ, quá tải trọng, cơi nới thành thùng, xe hết hạn đăng kiểm… Đặc biệt chú trọng kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy đối với tất cả lái xe trước khi xuất bến.

"Để người dân, cộng đồng xã hội và đặc biệt là đội ngũ lái xe, chủ xe hưởng ứng, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về TTATGT, lực lượng CSGT mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí, tuyên truyền sâu rộng đến người dân khi tham gia giao thông, tuyệt đối không sử dụng rượu bia, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT,  đi đúng tốc độ, làn đường nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông, an toàn cho chính bản thân, gia đình và xã hội", Thiếu tá Tú nhấn mạnh.

Video CSGT Đắk Lắk kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách trước khi xuất bến

CSGT Đắk Lắk  đo nông đô côn tai xê xe khach trươc khi xuât bên - Ảnh 4.

Kiểm tra nồng độ cồn một tài xế xe khách trước khi rời bến

CSGT Đắk Lắk  đo nông đô côn tai xê xe khach trươc khi xuât bên - Ảnh 5.

Tài xế tuân thủ quy trình kiểm tra nồng độ cồn

CSGT Đắk Lắk  đo nông đô côn tai xê xe khach trươc khi xuât bên - Ảnh 6.

Áp lực công việc lớn, nhưng lực lượng CSGT tỉnh Đắk Lắk thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đối với tất cả lái xe khách trước khi xuất bến trong đêm 25/4

CSGT Đắk Lắk  đo nông đô côn tai xê xe khach trươc khi xuât bên - Ảnh 7.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách BKS 47B-024.66

CSGT Đắk Lắk  đo nông đô côn tai xê xe khach trươc khi xuât bên - Ảnh 8.

Kết quả kiểm tra trong đêm 25/4 tại bến xe, tất cả các lái xe khách đều không vi phạm nồng độ cồn

CSGT Đắk Lắk  đo nông đô côn tai xê xe khach trươc khi xuât bên - Ảnh 9.

Lực lượng CSGT tuyên truyền, cho lái xe ký cam kết đã sử dụng rượu bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông

CSGT Đắk Lắk  đo nông đô côn tai xê xe khach trươc khi xuât bên - Ảnh 10.

Tài xế xe khách chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về TTATGT