CSGT, CSCĐ Ninh Bình mật phục bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trong đêm

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 25/04/2023 15:42

Lực lượng CSGT, CSCĐ Công an tỉnh Ninh Bình mật phục bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trong đêm trên sông Đáy.


CSGT, CSCĐ Ninh Bình mật phục bắt giữ 03 tàu khai thác cát trái phép trong đêm - Ảnh 1.

Hiện trường lực lượng CSGT, CSCĐ Ninh Bình mật phục bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trong đêm trên sông Đáy

Ngày 25/4, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), ngay trong đêm 24/5, lực lượng CSGT,  CSCĐ Công an tỉnh Ninh Bình mật phục bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trong đêm trên sông Đáy.

Thông tin bàn đầu, đêm 24/4, Thượng tá Phạm Văn Ngọc, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình trực tiếp chỉ huy lực lượng CSGT và CSCĐ đã tổ chức mật phục, đấu tranh, bắt giữ 3 tàu, 11 đối tượng đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đáy. Số cát bơm hút trái phép thu giữ khoảng 13m3.

Cụ thể, vào hồi 01h50 ngày 25/4 tại Km46+100 trên sông Đáy, thuộc địa phận xã Khánh Cường, Yên Khánh, tổ công tác gồm các lực lượng của Phòng CSGT, Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Ninh Bình do Thượng tá Phạm Văn Ngọc, Phó Trưởng phòng CSGT trực tiếp chỉ huy đã tổ chức mật phục, đấu tranh, bắt giữ 3 tàu, 11 đối tượng đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đáy. 

Tàu số 1 là loại tàu vỏ sắt, không có cabin, không có đăng ký, đăng kiểm. Trên tàu có 04 người đều trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Cả 4 người đều không có bằng cấp, CCCM theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 02 động cơ nổ, 01 "sên" hút cát và khoảng 12m đường ống phục vụ việc hút cát, số cát đã hút được khoảng 5m3.

Tàu số 2 là loại tàu vỏ sắt, không có cabin, không có đăng ký, đăng kiểm. Trên tàu có 04 người (02 người trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình; 02 người trú tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định). Cả 4 người đều không có bằng cấp, CCCM theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 05 động cơ nổ, 02 "sên" hút cát và khoảng 12m đường ống phục vụ việc hút cát, số cát đã hút được khoảng 2m3.

Tàu số 3 là loại tàu vỏ sắt, không có cabin, không có đăng ký, đăng kiểm. Qua kiểm tra trên tàu có 3 người đều trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cả 3 người đều không có bằng cấp, CCCM theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 02 động cơ nổ, 02 "sên" hút cát và khoảng 10m đường ống phục vụ việc hút cát, số cát đã hút được khoảng 6m3. 

Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.