Cận cảnh liên ngành xử lý "điểm nóng" vi phạm hành lang an toàn đường sắt ở Hà Nội

Tác giả: Lộc Tùng

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 10/08/2023 14:28

Sáng 10/8, lực lượng liên ngành gồm các đơn vị đường sắt và chính quyền địa phương đã tổ chức ra quân lập lại trật tự ATGT đường sắt từ Km3+500 đến Km4+300 (đoạn qua phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. HCM.

Video lực lượng liên ngành ra quân lập lại trật tự ATGT đường sắt đoạn qua phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Đại diện Công  ty CP Đường sắt Hà Hải (đơn vị duy tu, sửa chữa, đảm bảo an toàn chạy tàu) cho biết, đoạn tuyến từ Km3+500 đến Km4+300 thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - TP. HCM đang có chiều hướng vi phạm hành lang ATGT đường sắt. Căn cứ biên bản kiểm tra ngày 3/8/2023, giữa UBND phường Phương Liệt, Chi nhánh Khai thác Đường sắt Hà Nội và Công ty CP Đường sắt Hà Hải, thời gian giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường sắt bắt đầu từ ngày 10/8 đến 13/8/2023. Trong trường hợp nếu chưa thực hiện xong, các đơn vị tiếp tục triển khai. (Trong ảnh: Nhiều hộ dân lấn chiếm làm ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu)

Đúng 8h30, toàn bộ các lực lượng liên ngành đã đồng loạt ra quân lập lại trật tự ATGT đường sắt. Các công việc được thực hiện là phát quang các cây cao trong phạm vi hành lang ATGT đường sắt; tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, vật dụng, vật kiến trúc, vật liệu xây dựng trong phạm vi ATGT đường sắt

Đại diện Chi nhánh Khai thác Đường sắt Hà Nội cho biết, Chi nhánh được Tổng Công ty Đường sắt VN giao làm Trưởng tiểu ban ANTT trong địa bàn và khu vực, thay mặt cho Tổng Công ty để phối kết hợp với các công ty đường sắt ở trong khu vực cũng như chính quyền địa phương rà soát những điểm mất an toàn chạy tàu cũng như đóng lại các lối đi tự mở uy hiếp an toàn chạy tàu.

Ông Phạm Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liệt cho biết: "Trước khi triển khai kế hoạch, Phường đã thông báo đến từng hộ dân để chủ động di dời tài sản vi phạm nằm trên hành lang ATGT đường sắt. Đồng thời, để đảm bảo ANTT trong quá trình giải tỏa hành lang, chúng tôi bố trí đầy đủ các thành phần tham gia như: cán bộ trật tự đô thị, Công an phường và lực lượng tự quản".

Chỉ trong sáng 10/8, sau khi lực lượng liên ngành đồng loạt ra quân phối hợp lập lại trật tự hành lang ATGT đường sắt, một số đoạn tuyến đường sắt đã thông thoáng trở lại, đảm bảo an toàn chạy tàu. Đặc biệt hơn, sau khi giải tỏa hành lang, có được mặt bằng, Công ty CP Đường sắt Hà Hải sẽ tiến hành trồng hoa, thực hiện chương trình "Đường tàu - đường hoa" do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phát động.


Ý kiến của bạn

Bình luận