Cận cảnh "mật phục" vây bắt nhóm quái xế trên tuyến QL1

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 26/10/2022 13:57

Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động vừa "mật phục" vây bắt nhóm quái xế trên tuyến QL1 đoạn qua tỉnh Sóc Trăng.

Cận cảnh cảnh sát "Mật phục" vây bắt nhóm quái xế trên tuyến QL1 - Ảnh 1.

Nhóm "quái xế" được đưa về cơ quan công an để phân loại xử lý theo quy định

Ngày 26/10, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, tối 25/10, tổ công tác gồm lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sóc Trăng đã "mật phục" bắt giữ nhóm đối tượng nẹt pô, lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường bộ gây rối, mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng…

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 25/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân với nội dung khoảng 22h00 đến rạng sáng 26/10/2022, một nhóm thanh thiếu niên "quái xế" khoảng 50 người từ các huyện Châu Thành, Mỹ Tú, Kế Sách và thành phố Sóc Trăng hẹn nhau đến đoạn Km 2122+800 Quốc lộ 1 thuộc ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng để nẹt pô, lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường bộ gây rối, mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Một số hình ảnh nhóm "quái xế" bị tạm giữ tại cơ quan công an

Được biết, ngay sau khi nhận được tin báo, Trạm CSGT Mỹ Xuyên thuộc Phòng CSGT Sóc Trăng phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động lên phương án chốt chặn trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Nhằm đối phó với lực lượng chức năng, nhóm thanh thiếu niên cho người cảnh giới trước trụ sở của Trạm CSGT Mỹ Xuyên nhằm báo động cho các tay đua khi thấy Cảnh sát giao thông rời trụ sở.

Đến khoảng 22h30 ngày 26/10 thấy không có lực lượng Cảnh sát giao thông, nhóm thanh thiếu niên điều khiển khoảng hơn 50 xe môtô, xe gắn máy chạy đến Km 2122+800, Quốc lộ 1, thuộc ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động mật phục phát hiện một nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe. Các tổ công tác đã chốt chặn và khép kín đoạn từ Km 2122 đến 2123 trên tuyến quốc lộ. Khi nhóm thanh thiếu niên bỏ chạy, các tổ Cảnh sát giao thông phát tín hiệu buộc dừng xe. Nhóm thanh thiếu niên quay đầu chạy tán loạn, bỏ cả xe chạy vào các hẻm nhỏ và nhà dân. 

Video cảnh sát vây bắt nhóm "quái xế" trên địa bàn

Lực lượng chức năng đã khống chế bắt giữ 27 người và tạm giữ 27 xe máy các loại, trong đó có nhiều "xe cọp" đã được "độ chế" tối đa để đạt tốc độ cao, khi tăng tốc.

Nhóm quái xế vi phạm với các hành vi: Điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn (4 trường hợp); lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị (13 trường hợp); Điều khiển xe đi ngược chiều trên đường có "biển cấm đi ngược chiều" (01 trường hợp); Không có giấy phép lái xe (10 trường hợp); người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm trở lên (4 trường hợp).

Trạm Cảnh sát giao thông Mỹ Xuyên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính chuyển về đơn vị xử lý theo quy định của pháp luật.