Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 05/06/2024 10:01

Do mưa lớn ngay giờ đi làm buổi sáng, nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu, có dấu hiệu ùn ứ, lực lượng CSGT căng mình hướng dẫn người tham gia giao thông an toàn.


Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông- Ảnh 1.
Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông- Ảnh 2.
Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông- Ảnh 3.
Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông- Ảnh 4.
Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông- Ảnh 5.

Một số hình ảnh mưa lớn, CSGT Hà Nội điều tiết giao thông tại nút giao Tố Hữu - Lương Thế Vinh

Ngày 5/6, trao đổi với PV Tạp chí Giao thông Vận tải, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội thông tin, do mưa lớn đầu buổi sáng, lại đúng vào giờ cao điểm đi làm, nhiều tuyến đường trục chính vào trung tâm Thành phố phương tiện đông, lực lượng CSGT phải "căng mình" dưới mưa để hướng dẫn người điều khiển phương tiện không đi vào các vị trí ngập nước. 

Cụ thể, tại một số tuyến đường Tố Hữu, Lương Thế Vinh, Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Phạm Hùng, Hoàng Quốc Việt, Đường Vành đai 3, Nguyễn Văn Cừ, Trần Nhật Duật, Đại Cồ Việt, Hàng Bài, Lê Duẩn, Phan Trọng Tuệ, Giải Phóng… mặc dù trời mưa nhưng các vị trí chốt, nút giao thông trọng điểm đều có lực lượng CSGT ứng trực, hướng dẫn phân luồng điều tiết giao thông.

Mặc dù đã ngớt mưa nhưng tuyến đường Hoàng Quốc Việt xuất hiện các điểm ngập 

Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 7 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) thông tin, đơn vị phụ trách có tuyến Tố Hữu - Lê Văn Lương; Nguyễn Trãi - Ngã Tư Sở thuộc địa bàn các quận Hà Đông, Thanh Xuân hướng vào trung tâm Thành phố, luôn có mật độ người và phương tiện lưu thông đông. 

"Trong sáng cùng ngày xảy ra mưa lớn, các tổ công tác phải ứng trực hướng dẫn phương tiện lưu thông đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời khi người tham giao thông gặp sự cố, CSGT sẽ kịp thời hỗ trợ ngay trên đường", Trung tá Thắng nói.

Còn theo Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, khám nghiệm điều tra TNGT, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, trong những ngày mưa bão, lực lượng CSGT ứng trực trên đường, ngoài nhiệm vụ điều tiết giao thông cũng sẽ chủ động giúp đỡ người dân khi cần thiết.

Video CSGT điều tiết giao thông dưới trời mưa tại nút giao thông Tố Hữu - Lương Thế Vinh

"Trung tâm Điều khiển giao thông cũng chủ động giám sát tình hình qua hệ thống camera để kịp thời thông báo xử lý các tuyến đường xảy ra ngập úng, có hiện tượng cây đổ, gây khó khăn thi tham gia giao thông, để người dân chủ động phòng tránh. Trong những ngày mưa bão, người dân nên chủ động hạn chế lưu thông trên đường, không dừng đỗ, trú mưa dưới gốc cây, gần khu vực có điện…", Trung tá Vinh nói và đưa ra khuyến cáo.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội khuyến cáo, trong quá trình mưa bão thường kèm theo gió lớn nên người dân hạn chế sử dụng cầu trên cao. Trong trường hợp bắt buộc phải đi trên cầu, người dân nên di chuyển với tốc độ chậm, cố gắng ghì người xuống xe và hạ thấp đầu để tránh gió. Người dân tránh băng qua cầu nếu nước đang dâng cao và chảy xiết; tránh băng qua cống nước bởi vì rất nguy hiểm do nước rất xoáy và mạnh (đã có nhiều trường hợp sụt chân xuống lỗ cống và bị nước cuốn trôi).

Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông- Ảnh 6.
Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông- Ảnh 7.
Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông- Ảnh 8.
Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông- Ảnh 9.
Cận cảnh nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn, CSGT căng mình hướng dẫn giao thông- Ảnh 10.

Hình ảnh người tham gia giao thông và CSGT hướng dẫn phương tiện tại một số nút giao thông trọng điểm của Hà Nội

"người dân nên mặc áo mưa loại cả bộ giúp cản gió, không lo bị tạt vạt áo mưa trong trường hợp gió to gây trở ngại trong việc điều khiển phương tiện giao thông; hạn chế sử dụng ô trong lúc di chuyển khi mưa bão. Người dân chủ động bật đèn xe khi đi lại trong thời điểm mưa bão để nhìn rõ đường phía trước và đánh tín hiệu cho các xe đi ngược chiều; không nên bật đèn pha khi có xe chạy đối diện vì sẽ gây nguy hiểm cho cả hai khi lưu thông. Một trong những điều người dân tuyệt đối tránh khi đi đường ngày mưa bão là cố gắng đi nhanh để đến địa điểm sớm", lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội chia sẻ và cho biết thêm: trong những ngày mưa bão, ngoài nhiệm vụ điều tiết giao thông, lực lượng CSGT ứng trực trên đường sẽ chủ động giúp đỡ người dân khi cần thiết, đồng thời, kịp thời thông tin về ngập úng, có hiện tượng cây đổ, gây khó khăn thi tham gia giao thông, để người dân chủ động phòng tránh trong quá trình di chuyển.

Để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa TNGT, nhất là vào thời điểm trong điều kiện thời tiết xấu, mưa bão thất thường, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông chú ý quan sát, điều khiển phương tiện với tốc độ phù hợp để đảm bảo an toàn. Tuân thủ chỉ dẫn của lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường, chấp hành các quy định về bảo đảm TTATGT, không phóng nhanh, vượt ẩu, nhất là vào thời điểm trời sắp đổ mưa hoặc đang mưa nhỏ vì dễ xảy ra các tình huống bất ngờ khiến người điều khiển phương tiện không xử lý kịp thời, dễ xảy ra tai nạn giao thông. Quan sát biển báo, dừng xe đúng nơi quy định, không dừng đỗ, tránh trú mưa, mặc áo mưa… ở nơi khó quan sát hoặc nơi có cây to, biển báo lớn, hầm cầu chui nhằm đảm bảo trật tự ATGT.

Ý kiến của bạn

Bình luận