Cảng Hải Phòng đón tuyến dịch vụ mới của hãng tàu Maersk

Tác giả: M.T

saosaosaosaosao
Vận tải 07/01/2023 17:01

Tuyến dịch vụ HP3 được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển container tăng cao của các tuyến nội Á, mang đến thêm nhiều sự lựa chọn linh hoạt cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa khu vực phía Bắc.

Cảng Hải Phòng đón tuyến dịch vụ mới của hãng tàu Maersk

 - Ảnh 1.

Tàu FILOTIMO có chiều dài 172m, chiều rộng 28m cập Cảng Tân Vũ lúc 9h15 sáng ngày 06/01/2023 (ảnh: Công ty CP Cảng Hải Phòng)

Ngày 06/01/2023, Cảng Hải Phòng tổ chức lễ đón chuyến tàu FILOTIMO cập cảng, đánh dấu chuyến hành trình đầu tiên thuộc tuyến dịch vụ HP3 đến với Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng).

HP3 là tuyến dịch vụ mới được khai thác bởi hãng tàu Maersk - một trong những hãng tàu container hàng đầu thế giới với đội tàu hùng hậu và các tuyến dịch vụ phủ sóng toàn cầu, đồng thời là đối tác quan trọng của Cảng Hải Phòng trong nhiều năm qua.

Với hải trình kết nối Busan – Kaohsiung – Nansha – Hải Phòng – Yantian – Hong kong – Cangayan De Oro – Cebu – Hong kong – Nansa – Kaohsiung – Busan , tuyến dịch vụ HP3 được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển container tăng cao của các tuyến nội Á, mang đến thêm nhiều sự lựa chọn linh hoạt cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa khu vực phía Bắc.

Hãng sẽ sử dụng 04 tàu: NORDTIGER, NORDMAAS, ASIAN ACE, FILOTIMO và khai thác với tần suất 1 chuyến/ tuần. Sản lượng dự kiến khoảng 800 – 1000 TEU container nhập và xuất.

Theo Công ty CP Cảng Hải Phòng, trong năm 2022, trên  2.000 chuyến tàu, 40 triệu tấn hàng được tiếp nhận và xếp dỡ thành công tại các bến cảng của Cảng Hải Phòng, chiếm trên 40% sản lượng hàng hóa thông qua khu vực. Chi nhánh Cảng Tân Vũ có năm thứ 2 liên tiếp vượt mốc 1 triệu TEU container thông qua trong năm, đồng thời lượng xe ô tô nhập khẩu khai thác trên tàu RORO qua Cảng Tân Vũ đạt mốc kỷ lục trên 60.000 xe.


Ý kiến của bạn

Bình luận