Cảng Hải Phòng lần đầu đón tàu chuyên dụng

Sản phẩm 09/10/2016 05:48

Sáng 8/10, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã tổ chức lễ đón chuyến tàu RORO (Roll-on/Roll-off), loại tàu được thiết kế để chở các loại hàng hóa có bánh xe (ô tô, rơ móc, toa xe hoả), đầu tiên cập cảng Tân Vũ-Hải Phòng.

 

Cảng Hải Phòng lần đầu đón tàu chuyên dụng
Ảnh: TTXVN

Đây là lần đầu tiên cảng Hải Phòng đón loại tàu chuyên dụng, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc đa dạng hóa các loại hình dịch vụ của mình, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa qua khu vực Hải Phòng, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố và các tỉnh phía bắc.

Tàu RORO chuyên dụng chở ô tô cập cảng Hải Phòng mang tên Modern Link thuộc Tập đoàn NYK (Nhật Bản). Cùng với đối tác khai thác K Line, NYK là đơn vị chính phục vụ việc nhập khẩu ô tô phục vụ thị trường ô tô tại Việt Nam.

Dự kiến mỗi tháng 2 lần, tàu RORO sẽ cập cảng Tân Vũ phục vụ nhu cầu sử dụng ô tô nhập khẩu của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng Nguyễn Hùng Việt cho biết sự kiện này là khởi đầu tốt đẹp cho quá trình hợp tác, phát triển một loại hình dịch vụ mới với quy mô lớn. Dịch vụ này sẽ đem lại thành công cho các hãng tàu, các bạn hàng và cảng Hải Phòng.

Theo ông Nguyễn Hùng Việt, cảng Hải Phòng đã và đang thực hiện tốt các kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra, tiếp tục khẳng định vị trí số 1 của mình tại các cảng khu vực phía bắc. Trong đó, chi nhánh cảng Tân Vũ là đơn vị chủ lực trong xếp dỡ hàng container và là đầu mối quan trọng trong chiến lược phát triển, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đại diện hãng tàu K Line, ông Nobuyuki Yokoyama, Giám đốc điều hành trụ sở K Line chia sẻ mối quan hệ giữa Việt Nam và K Line bắt đầu từ năm 1991 khi K Line đưa dịch vụ tàu container vào Việt Nam với tư cách là hãng tàu đầu tiên của Nhật Bản có dịch vụ tàu container trực tiếp. Vào năm 2007, K Line đã thành lập K Line Việt Nam và ngày càng thúc đẩy hoạt động giữa hai quốc gia.

Theo ông Shunichiro Mizukami, Chủ tịch-Giám đốc điều hành của Tập đoàn NYK châu Á, nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô Việt Nam và số lượng ô tô nhập khẩu ngày càng tăng, Tập đoàn nhận thấy đây là nguồn động viên lớn để nâng cao dịch vụ của mình.

2 Cảng Hải Phòng lần đầu đón tàu chuyên dụng
Ô tô rời tàu RORO mang tên Modern Link tại cảng Hải Phòng. Ảnh: TTXVN

Để cảng Hải Phòng tiếp tục phát triển, giữ vững niềm tin của khách hàng và nhà đầu tư, xứng đáng vị trí là cảng biển lớn nhất miền Bắc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình đề nghị Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tiếp tục đầu tư, cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng công tác quản lý, chất lượng dịch vụ. Đồng thời chú trọng bồi dưỡng lực lượng cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, cán bộ kế cận, bổ sung kịp thời nguồn nhân lực, tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của người lao động để đáp ứng các yêu cầu phát triển, nhu cầu thị trường.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cam kết tiếp tục ưu tiên giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, sớm hoàn thiện tuyến đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện, đường Đình Vũ, cầu vượt Lê Hồng Phong… đến cảng Hải Phòng. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cảng biển và sử dụng dịch vụ cảng biển./.

Ý kiến của bạn

Bình luận