Cảnh báo tình trạng mạo danh lãnh đạo tỉnh Đắk Nông với mục đích xấu

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
Xã hội 10/01/2024 19:09

Ngày 10/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông ban hành văn bản về việc cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý nhằm thu thập thông tin cá nhân của công dân với mục đích xấu.

Cảnh báo tình trạng mạo danh lãnh đạo tỉnh Đắk Nông với mục đích xấu- Ảnh 1.

Khi nhận được cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần thông báo ngay đến cơ quan công an hoặc phản ánh tới đầu số Tổng đài 156 hoặc 5656

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông, thời gian gần đây, Sở tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có một số đối tượng liên lạc qua điện thoại, tự xưng là lãnh đạo cấp sở, ngành của tỉnh Đắk Nông, thông báo, đề nghị cung cấp thông tin cá nhân và thực hiện các yêu cầu khác. 

Qua xác minh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông nhận thấy những cuộc điện thoại nói trên là giả mạo, có dấu hiệu lừa đảo. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cảnh báo tình trạng nêu trên và khuyến cáo công dân trong và ngoài tỉnh cần lưu ý khi nhận cuộc gọi liên lạc qua điện thoại hoặc các ứng dụng mạng xã hội tự xưng là lãnh đạo, cán bộ các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan tư pháp, v.v… 

2 đối tượng giả danh lãnh đạo tỉnh Đắk Nông và một số tỉnh, thành khác để lừa đảo

Nếu chưa rõ thông tin người liên lạc qua điện thoại hoặc các ứng dụng mạng xã hội, cần cân nhắc việc cung cấp thông tin, thực hiện các yêu cầu của đối tượng (nếu có). Trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, cần ghi lại số điện thoại, tên tài khoản mạng xã hội và thông báo ngay đến cơ quan công an hoặc thực hiện phản ánh tới đầu số Tổng đài 156 hoặc 5656. 

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông đề nghị các cơ quan, đơn vị tuyên truyền đến các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên trong cơ quan, đơn vị; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn chỉ đạo tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở để người dân biết và phòng tránh.


Ý kiến của bạn

Bình luận