“Cánh cửa” cho sinh viên đến với môi trường làm việc quốc tế

13/05/2018 08:51

Tập đoàn SCG vừa công bố chương trình “SCG Thực tập sinh Tài năng năm 2018 - SCG Excellent Internship 2018” dành cho các sinh viên xuất sắc tại Việt Nam.

fbimg1525442283380_WEVI

Chương trình kéo dài 2 tháng, bao gồm thời gian thực tập tại các đơn vị kinh doanh hàng đầu của SCG tại Việt Nam và một chuyến đi thực tế trong 1 tuần tại Thái Lan, qua đó, tạo điều kiện cho sinh viên hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế cùng các sinh viên tới từ các nước Đông Nam Á như Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Philippines.

Đây là sáng kiến tiêp nối thành công của chương trình SCG Thực tập sinh Quốc tế (SCG International Internship) nhằm trang bị kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho cho sinh viên Việt Nam.

Chương trình SCG thực tập sinh tài năng 2018 tìm kiếm các ứng cử viên đang theo học năm thứ 3 - 4 các ngành Kinh tế, Luật, Kỹ thuật, và Truyền thông Tiếp thị. Để tham gia chương trình, ứng viên phải trải qua quá trình tuyển sinh kỹ lưỡng từ vòng Nộp hồ sơ trực tuyến đến Kiểm tra kỹ năng tiếng Anh và Phỏng vấn với các chuyên gia từ SCG. Thông qua quá trình này, SCG sẽ đánh giá toàn diện kỹ năng của các ứng cử viên, khả năng và thái độ của các bạn cho tiêu chuẩn công việc luôn đòi hỏi cao tại SCG.

Tham gia vào Chương trình SCG Thực tập sinh Tài năng, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận ở cả môi trường làm việc trong nước và quốc tế trong thời gian 2 tháng. Ngoài ra, SCG còn khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhằm đóng góp giá trị cho cộng đồng cũng như tìm hiểu về văn hóa để trau dồi thêm vốn sống. Thông qua đó, các bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện để sẵn sàng cho một tương lai tốt đẹp hơn sau khi tốt nghiệp.

Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều sinh viên Việt Nam tham gia vào các chương trình thực tập của các công ty thành viên tập đoàn SCG trên cả nước. Hầu hết các bạn đều đánh giá cao giá trị mà các chương trình này mang lại cho sự phát triển cá nhân và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Bạn Lê Minh Thuỳ, sinh viên năm cuối Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn chia sẻ về kinh nghiệm thực tập của mình tại phòng Nhân Sự của SCG Việt Nam: “Tôi đã học được rất nhiều điều từ môi trường làm việc chuyên nghiệp và qui trình công việc của tập đoàn. Bên cạnh đó, văn hoá doanh nghiệp tại đây rất độc đáo, khiến tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi được làm việc tại một tập đoàn hàng đầu như SCG”.

Tiếp tục thành công của chương trình trước, chương trình SCG Thực tập sinh Tài năng 2018 tiếp nhận đăng ký đến hết 15/05/2018, không chỉ mở ra cánh cửa cho sinh viên đến với môi trường làm việc quốc tế mà còn là cơ hội tích luỹ kinh nghiệm thực tế tại thị trường trong nước.

Bên cạnh các chương trình thực tập, SCG đã thực hiện Chương trình học bổng SCG Chung một ước mơ trong suốt 10 năm, trao cơ hội cho gần 4000 học sinh trung học, Chương trình Nhà Lãnh đạo trẻ SCG – SCG Young Leaders đào tạo khả năng lãnh đạo cho sinh viên tài năng, cùng nhiều sáng kiến khác.

Ý kiến của bạn

Bình luận