Cảnh sát vây bắt 42 "quái xế" tụ tập đua xe lúc rạng sáng tại Bình Định

An toàn giao thông 02/09/2022 11:49

Lực lượng cảnh sát vây bắt 42 "quái xế" tụ tập đua xe máy náo loại trong đêm và rạng sáng tại tỉnh Bình Định.


Cảnh sát vây bắt 42 "quái xế" tụ tập đua xe rạng sáng tại Bình Dương - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT lập biên bản tạm giữ phương tiện của 42 "quái xế"

Ngày 2/9, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định vừa phát hiện xử lý một nhóm các đối tượng tổ chức đua xe, nẹt pô, gây rối trật tự công cộng.

Được biết, qua nắm tình hình từ 01h30 đến 4h sáng cùng ngày (2/9), đơn vị phát hiện một nhóm đối tượng đến từ các tỉnh, thành như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai tụ tập, tổ chức đua xe, nẹt pô, gây rối trật tự công cộng trên trục đường vào Khu du lịch FLC Nhơn Lý và các tuyến đường liên thôn thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn.

Cảnh sát vây bắt 42 "quái xế" tụ tập đua xe rạng sáng tại Bình Dương - Ảnh 2.

Lực lượng CSCĐ, Công an địa bàn đưa các phương tiện của 42 "quái xế" về tạm giữ theo quy định

Theo đó, Phòng CSGT đã phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP Quy Nhơn và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh lên phương án chốt chặn bắt giữ.

Sau khi chốt chặn, lực lượng chức năng đã bắt giữ 42 xe mô tô, 01 xe ô tô tải chở theo sau 02 xe mô tô; Tiến hành lập biên bản 43 trường hợp vi phạm, trong đó có 02 trường hợp điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý; 03 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và các lỗi vi phạm khác như: Không đội MBH cho người đi mô tô, xe máy; chở người ngồi trên xe không đội MBH cho người đi mô tô xe máy, không có GPLX, không có giấy đăng ký xe theo quy định... , tạm giữ 42 xe mô tô, trong đó có 06 xe "Cọp độ"; 01 xe ô tô tải chở theo 02 xe "Cọp độ".

Hiện vụ việc đang được Công an TP Quy Nhơn tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.