Cạnh tranh bằng cách lén bỏ hàng cấm lên xe 'đối thủ', báo công an?

Ý kiến 22/01/2019 08:52

Ở Gia Lai gần đây đã xảy ra tình trạng xe khách bị cạnh tranh không lành mạnh bằng cách bỏ hàng cấm, hàng kém chất lượng lên xe rồi báo cho công an.

 

20190121-ben-xe-duc-co-15480376186761988890527
Bến xe Đức Long nhộn nhịp với lượt người đi lại để về quê đón tết - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Ngày 21-1, ông Nguyễn Thế Phúc - giám đốc bến xe huyện Đức Cơ (Gia Lai) - cho biết trên địa bàn đã xảy ra tình trạng các hãng xe cạnh tranh không lành mạnh trong dịp tết bằng cách "chơi xấu nhau".

"Có hai xe khách giường nằm đã rơi vào trường hợp này. Cụ thể, xe xuất bến ở Đức Cơ bị đối tượng bịt mặt mang thùng pháo, hàng mỹ phẩm kém chất lượng đến nhờ gửi đi hướng TP.HCM. Khi xe đi đến Đắk Lắk, các đối tượng này điện báo công an kiểm tra và phát hiện hàng cấm, hàng kém chất lượng. Hai xe này bị buộc phải lưu lại để điều tra", ông Phúc nói.

Ông Phúc cũng lưu ý các doanh nghiệp vận tải phải kiểm tra hàng hóa trước khi đưa xe xuất bến, tránh những rủi ro do các chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh tương tự.

Ông Phúc cho biết thêm tình trạng các xe khách bỏ bến ra chạy dù đang trở nên bức xúc tại địa phương này, nhất là vào thời điểm tết đang rất cận kề.

"Các ôtô tuyến liên tỉnh có nhiều trường hợp đã bỏ bến ra chạy dù, khiến các doanh nghiệp vận tải huyện trước đây có 25 chuyến trong tháng nay phải rút lại còn 10-15 chuyến", ông Phúc cho biết. 

Để đảm bảo kế hoạch vận tải trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, ông Lê Văn Hạnh - phó giám đốc phụ trách Sở GT-VT Gia Lai - đề nghị các doanh nghiệp vận tải, các đơn vị quản lý bến xe tăng cường công tác quản lý về an ninh trật tự ở các bến, điều tiết phù hợp thời gian nghỉ ngơi cho các tài xế khi tăng cường chạy các tuyến xe đường dài.

"Các tài xế chạy chuyến rồi lại quay đầu sẽ có rất ít thời gian để nghỉ ngơi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vậy nên, đề nghị các doanh nghiệp vận tải coi tính mạng hành khách là trên hết, không thể vì lợi nhuận tăng cao trong dịp tết mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dân", ông Hạnh lưu ý.

Ý kiến của bạn

Bình luận