Cao điểm Tết Dương lịch, TP.HCM dự kiến mỗi ngày có hơn 36.000 khách đi các bến xe

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Vận tải 12/12/2022 10:58

Ngành chức năng TP.HCM dự báo dịp Tết Dương lịch 2023 sẽ phục vụ bình quân khoảng 36.700 hành khách/ngày đi các bến xe.


TP.HCM cao điểm Tết Dương lịch phục vụ hơn 36.000 hành khách - Ảnh 1.

Dự báo dịp Tết Dương lịch 2023 TP.HCM sẽ phục vụ bình quân khoảng 36.700 hành khách/ngày đi các bến xe

Ngày 12/12, Sở GTVT TP.HCM cho biết, thời gian nghỉ Tết Dương lịch 2023 là ba ngày. Theo đó, thời gian phục vụ Tết Dương lịch dự kiến bắt đầu từ chiều ngày 30/12 đến hết ngày 2/1/2023.

Sở GTVT TP.HCM dự báo dịp Tết Dương lịch phục vụ bình quân ngày khoảng 36.700 hành khách đi các bến xe, với bình quân khoảng 1.970 chuyến xe phục vụ, tăng 16% lượng khách so với ngày thường và giảm 35% so với trước dịch.

Trước dự báo lượng khách như trên, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị đảm bảo xe phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tại các bến xe, xây dựng các phương án ứng phó với tình hình phát sinh thực tế.

Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường điều tiết giao thông, bố trí lực lượng để xử lý tình trạng ùn tắc tại các địa bàn trên; tăng cường xử lý trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Đối với các đơn vị có nhu cầu điều chỉnh giá vé trong dịp phục vụ Tết Nguyên đán cần thực hiện kê khai giá theo quy định.

Đối với các bến xe cần có trách nhiệm xây dựng và triển khai phương án phục vụ Tết. Đồng thời, thường xuyên trao đổi với các bến xe đầu tuyến thuộc các tỉnh thành nơi đến để cập nhật tình hình tổ chức hành khách theo tuyến cố định của Sở GTVT các tỉnh thành nơi đến và thông tin đến hành khách.

Bên cạnh đó, các bến xe, đơn vị vận tải cần chuẩn bị đủ vé để bán cho hành khách; chủ động điều động xe tăng cường nhằm ứng phó với tình hình đi lại... Đồng thời, cần kiểm tra điều kiện an toàn giao thông của xe ôtô, kiểm tra điều kiện của lái xe, kiểm tra chất lượng dịch vụ vận tải, niêm yết giá...

Sở GTVT TP.HCM giao nhiệm vụ cho lực lượng Thanh tra giao thông chủ động bố trí 100% cán bộ, thanh tra viên tham gia công tác thanh, kiểm tra, công bố số điện thoại đường dây nóng và trực 24/24h để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan. Đặc biệt cần chú trọng xử lý các hành vi lợi dụng dịp Tết để lập tụ điểm đón trả khách trái phép mang tính "bến cóc, xe dù".

Đồng thời, bố trí nhân sự phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra hạ tầng giao thông, kê khai giá vé, hỗ trợ phân luồng, điều tiết giao thông khu vực lễ hội, điểm nóng về giao thông trong dịp Tết như: Bến xe liên tỉnh, ga đường sắt, Ngã tư Hàng Xanh, Suối Tiên, Xa lộ Hà Nội...

Ý kiến của bạn

Bình luận