Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng thu phí tự động không dừng từ 9h00 ngày 11/8

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 07/08/2020 12:54

Thời gian qua, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã đầu tư, xây dựng hệ thống thu phí tự đồng không dừng (ETC) tại tất cả các trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thời gian thu phí ETC tại các trạm thu phí bắt đầu từ 9h00 ngày 11/8/2020.


IMG_9314
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng triển khai thu phí tự động không dừng từ ngày 11/8.

Về bố trí tổ chức giao thông, tại đầu ra và đầu vào của mỗi trạm thu phí đều bố trí 1 - 2 làn chỉ dành cho phương tiện sử dụng dịch vu thu phí ETC (nằm ở bên trái sát dải phân cách giữa bằng bê tông), một số làn thu phí hỗn hợp (thu phí không dừng ETC và thu phí một dừng MTC) và các làn thu phí một dừng. Trước các trạm thu phí có lắp đặt biển báo chỉ dẫn làn thu phí ETC, gần khu vực trạm thu phí có biển báo điện tử, sơn kẻ đường phản quang ghi rõ “Làn ETC”, “Làn hỗn hợp”, đinh phản quang dẫn hướng và trên giá long môn có biển hiệu “Làn thu phí ETC”, “Làn thu phí hỗn hợp” để người điều khiển phương tiện dễ dàng nhận diện làn thu phí ETC. 

Trong đó, đối với người điều khiển phương tiện giao thông, để phát huy tốt các tính năng của làn thu phí ETC, đề nghị người điều khiển phương tiện có thẻ Etag (thẻ đăng ký dịch vụ thu phí ETC được dán vào kính chắn gió phía trước hoặc đèn xe) đi vào làn ETC, các phương tiện không có thẻ Etag hoặc toàn bộ phương tiện là xe tải đi vào làn thu phí một dừng (MTC) hoặc “Làn thu phí hỗn hợp”. 

Khi lưu thông qua làn ETC người điều khiển xe cần giữ vận tốc nhỏ hơn 40km/h để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 8m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái Barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên điều hành tại trạm.

Các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí nếu vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC thì sẽ bị xử phạt theo quy định.

IMG_9319

Về việc đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí ETC, các chủ phương tiện muốn sử dụng dịch vụ cần đăng ký với đơn vị cung cấp (hiện nay là Công ty VETC) để dán thẻ Etag và mở tài khoản giao thông. Thẻ Etag được dán lên kính chắn gió phía trước hoặc đèn xe. Tài khoản giao thông dùng để thanh toán và quản lý phí sử dụng đường bộ khi xe qua trạm thu phí, mỗi tài khoản giao thông được mở duy nhất cho một khách hàng đăng ký và được sử dụng để thanh toán cho một hoặc nhiều phương tiện theo yêu cầu của chủ tài khoản. Việc dán thẻ lần đầu và mở tài khoản giao thông được Công ty VETC thực hiện miễn phí tại các điểm cung cấp dịch vụ của Công ty VETC. Tại một số trạm thu phí và trạm dừng nghỉ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Công ty VETC sẽ bố trí các điểm cung cấp dịch vụ để phục vụ các chủ phương tiện (Trạm thu phí đầu tuyến, Trạm thu phí cuối tuyến, Trạm thu phí nút giao QL10, các Trạm dừng nghỉ V24-Km24, V52-Km53 và V77-Km76). Việc nạp tiền vào tài khoản giao thông được thực hiện giống như nạp tiền vào tài khoản ngân hàng. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký dịch vụ thu phí ETC bao gồm: 

Screen Shot 2020-08-07 at 10.09.17 AM

Đặc biệt, giấy tờ của khách hàng phải rõ số và không bị nhàu nát (không phải bản gốc thì phải có bản photo công chứng, hoặc bản có dấu đỏ của ngân hàng nếu đăng ký xe đang thế chấp ngân hàng).

Ngoài điểm dán thẻ và nạp tiền trên, quý khách muốn dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản giao thông có thể đến các Trung tâm đăng kiểm hoặc các Trạm thu phí khác đã triển khai thu phí tự động không dừng để được phục vụ. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 1900.6010 để được hỗ trợ và phục vụ.

Ý kiến của bạn

Bình luận