Cập nhật tình hình vé máy bay đến các điểm du lịch dịp Quốc khánh 2/9

Tác giả: P.V

saosaosaosaosao
Vận tải 30/08/2023 13:56

Cục Hàng không VN vừa cập nhật tình hình đặt chỗ trên các đường bay đến các điểm du lịch dịp Quốc khánh 2/9. Theo đó, các chặng từ Hà Nội - Đà Lạt, Quy Nhơn, Huế, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang trong ngày 31/8/2023 có tỉ lệ lấp đầy đạt từ 73% - 97%.

Cập nhật tình hình đặt chỗ trên các đường bay đến các điểm du lịch dịp Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Theo Cục Hàng không VN, tỉ lệ lấp đầy trong giai đoạn dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trên các đường bay trục cũng như các đường bay du lịch có xu hướng tăng lên so với tuần trước (trong ảnh: Hành khách tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài). Ảnh: NIA

Cục Hàng không VN dẫn báo cáo tổng hợp của các hãng hàng không cho biết, tính tới thời điểm ngày 29/8/2023, tỉ lệ lấp đầy trong giai đoạn dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (31/8 - 5/9/2023) trên các đường bay trục cũng như các đường bay du lịch có xu hướng tăng lên so với tuần trước.

Theo đó, tại các đường bay du lịch có điểm khởi hành từ Hà Nội/TP.HCM, tỉ lệ lấp đầy đa phần đều đã đạt trên 70% trong các ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (31/8 và 1/9), như các chặng từ Hà Nội - Đà Lạt, Quy Nhơn, Huế, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang trong ngày 31/8/2023 có tỉ lệ lấp đầy đạt từ 73% - 97%.

Riêng chặng Hà Nội - Đồng Hới đã bán hết chỗ (LF 100%). Ở các chặng khởi hành từ Tp.HCM đi các điểm du lịch nêu trên cũng hầu hết đạt trên 70%.

Mặc dù vậy, các chặng bay trục chính như Hà Nội - TP.HCM lượng ghế cung ứng còn lại vẫn đang còn nhiều.

Theo đó, các chặng bay trục Hà Nội – TP. HCM và ngược lại, tỷ lệ lấp đầy chuyến bay trung bình mới đạt từ 52% - 64%, chỉ riêng các chặng Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng và chiều ngược lại đã đạt từ 72% - 82% trong các ngày 31/8 và 04/9.

Đáng chú ý, trong các ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, các chặng chiều về từ Đà Lạt, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới... về lại Hà Nội và TP.HCM cũng đang tăng lên đáng kể so với tuần trước. Một số đường bay trong ngày 4/9 tỉ lệ vé đã bán đã đạt trên 70% và dự báo sẽ tiếp tục tăng lên trong các ngày tới.

Được biết, Cục Hàng không VN vẫn đang tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không, theo dõi, đánh giá theo dõi nhu cầu của thị trường để lên kế hoạch tăng chuyến, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của hành khách trọng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.