Cục Hàng không VN thông tin về giá vé các chặng bay dịp nghỉ lễ 2/9

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Vận tải 18/08/2023 19:43

Theo Cục Hàng không VN, giá vé máy bay đang ổn định, kể cả trên các đường bay trục lẫn đường bay du lịch, không có sự chênh lệch nhiều so với giai đoạn cao điểm hè.

Cục Hàng không VN thông tin về giá vé các chặng bay dịp nghỉ lễ 2/9 - Ảnh 1.

Theo Cục Hàng không VN, trong giai đoạn nghỉ lễ 2/9, giá vé máy bay đang ổn định kể cả trên các đường bay trục lẫn đường bay du lịch, không có sự chênh lệch nhiều so với giai đoạn cao điểm hè (trong ảnh: Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại sân bay Nội Bài)

Thông tin từ Cục Hàng không VN cho hay, giai đoạn nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, nhu cầu vận chuyển không tăng so với cùng kỳ năm 2022.

Theo số liệu thống kê, tổng hợp từ báo cáo kế hoạch khai thác và nhu cầu vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam, tổng số chuyến bay các hãng hàng không dự kiến khai thác trong giai đoạn cao điểm 02/9/2023 (từ 31/8/2023 đến 05/9/2023) là hơn 5.300 chuyến với với tổng ghế cung ứng là 1,06 triệu ghế, tăng khoảng 20% so với giai đoạn bình thường và giảm nhẹ (3%) so cùng kỳ 2022.

"Đến thời điểm hiện tại, khảo sát giá vé trên các trang web bán vé của các hãng hàng không Việt Nam trong giai đoạn nghỉ lễ 2/9, giá vé máy bay đang ổn định kể cả trên các đường bay trục lẫn đường bay du lịch, không có sự chênh lệch nhiều so với giai đoạn cao điểm hè", Cục Hàng không VN thông tin và cho hay, vé máy bay có xu hướng tăng cao vào ngày đầu của kỳ nghỉ lễ đối với chiều đi và ngày cuối của chiều về trong kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, các hãng hàng không Việt Nam đều đang bán vé máy bay nội địa theo khung giá quy định.

Ví dụ như Vietjet đang có giá vé là 1,62 triệu đồng cho chặng bay TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội ngày 1/9/2023, tương đương với mức giá của chặng bay này ngày 29/8; Vietnam Airlines đang có giá vé chặng bay Hà Nội - Cam Ranh ngày 1/9 là 2 triệu đồng so với 1,6 triệu đồng chặng bay này ngày 30/8...

Cũng theo Cục Hàng không VN, báo cáo tổng hợp của các hãng hàng không tính tới thời điểm ngày 18/8/2023 cho thấy, tỉ lệ lấp đầy trong giai đoạn dịp nghỉ lễ 2-9 (31/8-05/9/2023) trên các đường bay trục cũng như các đường bay du lịch vẫn còn ở mức thấp, lượng ghế cung ứng còn lại vẫn còn dồi dào.

Cụ thể như các đường bay trục Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, tỷ lệ lấp đầy chuyến bay mới đạt từ 30% - 40%.

Đối với các đường bay du lịch, ngoại trừ đường bay từ Hà Nội đến Phú Quốc, Bình Định và Côn Đảo hay đường bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Bình Định là có tỷ lệ đặt chỗ trên 40%, còn các đường bay khác đều đang mức thấp, dao động từ 25% đến dưới 40%.

"Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không, theo dõi, đánh giá theo dõi nhu cầu của thị trường để lên kế hoạch tăng chuyến, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của hành khách trọng dịp nghỉ lễ 2/9", Cục Hàng không VN cho hay.

Ý kiến của bạn

Bình luận